Xử lý nước thải chế biến gạo

XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN GẠO

Xử lý nước thải chế biến gạo – CTY TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

1. Giới thiệu nước thải chế biến gạo

Việt Nam là một trong những nước mạnh về sản xuất và xuất khẩu lúa gạo. Có rất nhiều cơ sở chế biến gạo đã được hình thành. Chủ yếu là ở tại vùng nguyên liệu như các tỉnh đồng bằng sông cửu long,.. Việc hình thành các nhà máy chế biến gạo đã tạo được nhiều công ăn việc làm cho người dân lao động chân tay ở địa phương.

 

Nước thải chế biến gạo
Nước thải chế biến gạo

Nước thải ở các nhà máy chế biến gạo chủ yếu là nước thải sinh hoạt của công nhân viên nhà máy. Lượng nước này tuy không nhiều nhưng nồng độ chất ô nhiễm cũng khá cao nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường. Gây hại cho sức khỏe con người và hệ sinh thái.

2. Quy trình xử lý nước thải chế biến gạo

 

Công nghệ xử lý nước thải chế biến gạo
Công nghệ xử lý nước thải chế biến gạo

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải chế biến gạo:

Nước thải từ WC sẽ qua hầm tự hoại 3 ngăn để xử lý sơ bộ nhằm làm giảm bớt nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước.

Nước thải chế biến gạo sẽ qua SCR để loại bỏ rác có kích thước lớn sau đó dẫn về hố thu gom. Nước thải từ hố thu gom sẽ được dẫn về bể điều hòa. Bể điều hòa có xáo trộn bằng hệ thống máy thổi khí. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm. Sau đó, máy bơm tại bể điều hòa sẽ bơm nước thải lên bể SBR để xử lý.

Bể SBR là bể sinh học hoạt động dạng mẻ. Mỗi mẻ gồm các pha: nạp nước, sục khí, lắng, rút nước và pha chờ. Pha chờ có thể bỏ qua. Bể SBR có khả năng xử lý các chất hữu cơ cũng như các chất dinh dưỡng trong nước với hiệu suất cao hơn bể aerotank thông thường. Nước được rút ra khỏi bê rSBR tại pha rút nước nhờ hệ thống decanter thu nước. Sau đó nước được dẫn về bể trung gian. Từ bể trung gian nước chảy qua bể khử trùng để loại bỏ các vi sinh vật trong nước trước khi thải ra nguồn tiếp nhận. Sử dụng dung dịch nước javen để khử trùng.

Xử lý bùn

Phần bùn ở bể SBR được thu gom và dẫn về bể nén bùn. Sau khi nén bùn sẽ cho qua máy ép bùn để loại bỏ tối đa có thể lượng nước trong bùn. Bùn khô sẽ được thu gom và định kỳ sẽ có đơn vị thuê đến thu gom và xử lý.

Phần nước thải từ quá trình ép bùn sẽ được dẫn về bể điều hòa để xử lý trước khi xả thải.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579Hoa Binh Xanh 4 1

>>>> Xem thêm:

  1. Xử lý nước thải cơ sở sản xuất nước tương.
  2. Xử lý nước thải sản xuất nước mắm
  3. Xử lý nước thải sản xuất bánh tráng
  4. Xử lý nước thải chế biến mì ăn liền
  5. Xử lý nước thải làng nghề sản xuất bún
  6. Xử lý nước thải sản xuất kem
  7. Xử lý nước thải chế biến cafe
  8. Xử lý nước thải sản xuất tương ớt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *