Xử lý nước thải sản xuất rượu vang

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT RƯỢI VANG

1. Giới thiệu nước thải sản xuất rượi vang

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa không ngừng phát triển. Nhu cầu về thực phẩm của con người càng tăng cao. Trong đó thì rượu vang cũng là một lựa chọn phù hợp để tiêu hóa thức ăn trong các bữa ăn của từng gia đình. Bên cạnh những lợi ích mà rượu vang mang lại, thì nó kéo theo vấn đề về môi trường. Quá trình sản xuất rượu vang thì phát sinh một lượng lớn nước thải chứa nhiều chất hữu cơ. Nếu không được xử lý mà thải ra môi trường thì sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường. Cần thiết phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất rượu vang.

Sản xuất rượi vang
Sản xuất rượi vang

Quy trình sản xuất rượu vang

 

Quy trình sản xuất rượi vang
Quy trình sản xuất rượi vang

2. Nguồn phát sinh nước thải sản xuất rượu vang

Nước thải sản xuất rượu vang gồm 3 loại

  • Nước thải chứa hàm lượng thấp chất hữu cơ: Nước rửa trái cây, nước rửa chai lọ sau cùng, nước vệ sinh nhà xưởng, nước vệ sinh từ sinh hoạt của công nhân.
  • Nước thải chứa nhiều chất hữu cơ: Nước công đoạn nấu; công đoạn lên men và lọc bia; nước rửa chai lọ ban đầu, nước vệ sinh bồn ủ; nước ép từ giai đoạn ép chảy tràn; nước xã cặn từ bồn lên men; nước loại bỏ nấm mốc và nấm men.
  • Các loại chất thải rắn: chai lọ vỡ, thùng hư, trái cây hư hỏng, cuống nho, bao bì hỏng, rác thải sinh hoạt của công nhân….

Bảng thông số nước thải sản xuất rượu vang: 

 

Thông số nước thải sản xuất rượi vang
Thông số nước thải sản xuất rượi vang

3. Quy trình xử lý nước thải sản xuất rượu vang

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất rượi vang
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất rượi vang

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất rượi vang:

Nước thải sau sản xuất sẽ được dẫn qua song chắn rác để loại bỏ các loại rác có kích thước lớn. Sau đó nước thải được đưa qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Nước thải tiếp tục đi qua bể kị khí do hàm lượng BOD và COD trong nước thải khá cao. Nên đưa qua bể kị khí để giảm hàm lượng chất hữu cơ xuống mức thấp để đưa qua bể hiếu khí.

Nước thải sau khi qua bể kị khí sẽ đi qua bể hiếu khí. Để xử lý hết phần chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Sau đó nước thải sẽ đi qua bể khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn trong nước thải và được bơm lên bồn lọc áp lực. Nước thải sau xử lý được thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40: 2011/BTNMT.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *