Thứ Ba, 4/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải sản xuất rượu vang

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất rượu vang với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa không ngừng phát triển. Nhu cầu về thực phẩm của con người càng tăng cao. Trong đó thì rượu vang cũng là một lựa chọn phù hợp để tiêu hóa thức ăn trong các bữa ăn của từng gia đình. Bên cạnh những lợi ích mà rượu vang mang lại, thì nó kéo theo vấn đề về môi trường. Quá trình sản xuất rượu vang thì phát sinh một lượng lớn nước thải chứa nhiều chất hữu cơ. Nếu không được xử lý mà thải ra môi trường thì sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường. Cần thiết phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất rượu vang.

sản xuất rượu vang
sản xuất rượu vang

Quy trình sản xuất rượu vang

Quy trình sản xuất rượu vang
Quy trình sản xuất rượu vang

Nguồn phát sinh nước thải sản xuất rượu vang:

Nước thải sản xuất rượu vang gồm 3 loại

  • Nước thải chứa hàm lượng thấp chất hữu cơ: Nước rửa trái cây, nước rửa chai lọ sau cùng, nước vệ sinh nhà xưởng, nước vệ sinh từ sinh hoạt của công nhân.
  • Nước thải chứa nhiều chất hữu cơ: Nước công đoạn nấu; công đoạn lên men và lọc bia; nước rửa chai lọ ban đầu, nước vệ sinh bồn ủ; nước ép từ giai đoạn ép chảy tràn; nước xã cặn từ bồn lên men; nước loại bỏ nấm mốc và nấm men.
  • Các loại chất thải rắn: chai lọ vỡ, thùng hư, trái cây hư hỏng, cuống nho, bao bì hỏng, rác thải sinh hoạt của công nhân….

Bảng thông số nước thải sản xuất rượu vang

Bảng thông số nước thải sản xuất rượu vang

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải rượu vang

Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất rượu vang
Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất rượu vang

Thuyết minh quy trình:

Nước thải sau sản xuất sẽ được dẫn qua song chắn rác để loại bỏ các loại rác có kích thước lớn. Sau đó nước thải được đưa qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Nước thải tiếp tục đi qua bể kị khí do hàm lượng BOD và COD trong nước thải khá cao. Nên đưa qua bể kị khí để giảm hàm lượng chất hữu cơ xuống mức thấp để đưa qua bể hiếu khí. Nước thải sau khi qua bể kị khí sẽ đi qua bể hiếu khí. Để xử lý hết phần chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Sau đó nước thải sẽ đi qua bể khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn trong nước thải và được bơm lên bồn lọc áp lực. Nước thải sau xử lý được thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40: 2011/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thi công, thiết kế, vận hành hệ thống xử lý nước thải rượu vang vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.