Xử lý nước thải sản xuất sơn

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT SƠN

1. Giới thiệu nước thải sản xuất sơn

Ngành sản xuất sơn sử dụng nhiều hóa chất nên tính chất nước thải ô nhiễm tương đối cao. Các chất thải này nếu không được xử lý tốt, sẽ gây tác động tiêu cực tới môi trường. Vì vậy, cần thiết phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất sơn. Để đảm bảo nước thải đầu ra luôn đạt theo quy chuẩn hiện hành.

 

Xử lý nước thải sản xuất sơn
Xử lý nước thải sản xuất sơn

2. Quy trình sản xuất sơn

 

Quy trình sản xuất sơn
Quy trình sản xuất sơn

3. Đặc trưng nước thải sản xuất sơn

Các hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất gồm các chất tạo màng, dung môi, bột màu và các chất phụ gia . Có khả năng gây ô nhiễm môi trường với độ phân tán, độ bền nhiệt động học, hoạt tính hóa học khác nhau. Ngoài ra, nước thải sản xuất sơn còn có độ độc cao, màu sắc và mùi đặc biệt.

4. Quy trình xử lý nước thải sản xuất sơn

 

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất sơn
Công nghệ xử lý nước thải sản xuất sơn

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất sơn:

Nước thải sản xuất đi qua song chắn rác để giữ lại các tạp chất có kích thước lớn, tránh rác đi vào máy bơm và các bể xử lý khác.Tại bể trung hòa, hóa chất kiềm được bổ sung để trung hòa dòng thải trước khi sang bể tuyển nổi.

Trong bể tuyển nổi, hóa chất keo tụ được châm vào, khí sục vào liên tục để tạo bọt khí. Các bọt khí nổi lên sẽ va chạm với các phần tử của chất ô nhiễm phân tán và nổi lên trên bề mặt bể. Bùn nổi lên trên mặt bể tuyển nổi định kỳ sẽ được vớt ra và đem đi xử lý. Sau đó nước thải tiếp tục đi qua bể trung gian để ổn định lưu lượng nước thải . Và bơm lên bồn lọc áp lực để loại bỏ hoàn toàn các chất có trong nước thải dưới dạng các chất lơ lửng.

Nước sau lọc được xử lý cuối cùng với thiết bị hấp phụ bằng than hoạt tính. Mục đích của hấp phụ là để làm sạch triệt để các chất hữu cơ hòa tan vẫn còn trong nước thải. Quá trình làm sạch nước thải bằng hấp phụ được tiến hành ở điều kiện khuấy trộn chất hấp phụ với nước. Hoặc lọc nước thải qua lớp chất hấp phụ.

Bùn từ bể tuyển nổi sẽ được dẫn về bể chứa bùn và sau đó có xe tới thu gom. Nước tách từ bể chứa bùn sẽ được tuần hoàn lại về song chắn rác. Và tiếp tục đi qua các công trình tiếp theo. Nước thải sau thiết bị hấp phụ sẽ thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *