Thứ Tư, 5/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải sản xuất sơn

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất sơn với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906.840.903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu

Ngành sản xuất sơn sử dụng nhiều hóa chất nên tính chất nước thải ô nhiễm tương đối cao. Các chất thải này nếu không được xử lý tốt, sẽ gây tác động tiêu cực tới môi trường. Vì vậy, cần thiết phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất sơn. Để đảm bảo nước thải đầu ra luôn đạt theo quy chuẩn hiện hành.

Sản xuất sơn
Sản xuất sơn

Quy trình sản xuất sơn

Quy trình sản xuất sơn nước
Quy trình sản xuất sơn nước

Đặc trưng nước thải ngành sản xuất sơn

Các hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất gồm các chất tạo màng, dung môi, bột màu và các chất phụ gia . Có khả năng gây ô nhiễm môi trường với độ phân tán, độ bền nhiệt động học, hoạt tính hóa học khác nhau. Ngoài ra, nước thải sản xuất sơn còn có độ độc cao, màu sắc và mùi đặc biệt.

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải sản xuất sơn:

Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất sơn
Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất sơn

Thuyết minh quy trình:

Nước thải sản xuất đi qua song chắn rác để giữ lại các tạp chất có kích thước lớn, tránh rác đi vào máy bơm và các bể xử lý khác.Tại bể trung hòa, hóa chất kiềm được bổ sung để trung hòa dòng thải trước khi sang bể tuyển nổi.

Trong bể tuyển nổi, hóa chất keo tụ được châm vào, khí sục vào liên tục để tạo bọt khí. Các bọt khí nổi lên sẽ va chạm với các phần tử của chất ô nhiễm phân tán và nổi lên trên bề mặt bể. Bùn nổi lên trên mặt bể tuyển nổi định kỳ sẽ được vớt ra và đem đi xử lý. Sau đó nước thải tiếp tục đi qua bể trung gian để ổn định lưu lượng nước thải . Và bơm lên bồn lọc áp lực để loại bỏ hoàn toàn các chất có trong nước thải dưới dạng các chất lơ lửng.

Nước sau lọc được xử lý cuối cùng với thiết bị hấp phụ bằng than hoạt tính. Mục đích của hấp phụ là để làm sạch triệt để các chất hữu cơ hòa tan vẫn còn trong nước thải. Quá trình làm sạch nước thải bằng hấp phụ được tiến hành ở điều kiện khuấy trộn chất hấp phụ với nước. Hoặc lọc nước thải qua lớp chất hấp phụ.

Bùn từ bể tuyển nổi sẽ được dẫn về bể chứa bùn và sau đó có xe tới thu gom. Nước tách từ bể chứa bùn sẽ được tuần hoàn lại về song chắn rác. Và tiếp tục đi qua các công trình tiếp theo. Nước thải sau thiết bị hấp phụ sẽ thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất sơn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.