TOP 4 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHƯƠNG PHÁP TRÍCH LY

TOP 4 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN

PHƯƠNG PHÁP TRÍCH LY

Phương pháp trích ly là phương pháp dùng những dung môi hữu cơ hòa tan các chất để tách các chất bẩn ra khỏi nước thải, khử sạch các chất độc hại chứa trong nước thải. Phương pháp trích ly cũng được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn, hãy cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

 

Hệ thống trích ly trong xử lý nước thải
Hệ thống trích ly trong xử lý nước thải

Ứng dụng của phương pháp trích ly là gì?

Phương pháp trích ly thường được sử dụng với mục đích làm sạch những loại nước thải có chứa thành phần phenol, dầu, axit hữu cơ cũng như các ion kim loại…

Phương pháp này được ứng dụng chủ yếu khi nồng độ các thành phần kể trên trong nước thải lớn hơn 3 – 4g/l, bởi vì khi đó giá trị chất thu hồi mới có thể bù đắp được các chi phí dung môi sử dụng cho quá trình trích ly.

Quy trình hoạt động của phương pháp trích ly

  • Các chất trích ly được trộn vào nước thải, hình thành hai pha lỏng, một pha là chất trích ly với chất được trích ly, một pha là nước thải với chất trích ly.
  • Hai pha lỏng trên được phân riêng một cách rõ ràng.
  • Cuối cùng là tái sinh chất trích ly.

Để tiết kiệm chi phí trích ly, cần giảm nồng độ chất tan xuống thấp hơn so với giới hạn cho phép bằng cách chọn đúng chất trích ly cùng với vận tốc phù hợp khi cho vào nguồn nước thải.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phương pháp trích ly

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly trong quá trình xử lý nước thải
Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly trong quá trình xử lý nước thải

Ảnh hưởng của tỷ lệ nguyên liệu (dung môi)

Nếu lượng dung môi ít dẫn đến trích ly không hoàn toàn, trong khi lượng dung môi lớn hơn có thể gây ra lãng phí.

Quá trình hòa tan các hoạt chất sinh học vào dung môi là quá trình vật lý. Khi lượng dung môi tăng, tạo cơ hội các hoạt chất sinh học tiếp xúc với dung môi dẫn đến khả năng thẩm thấu cao hơn.

Ảnh hưởng của nhiệt độ

Trạng thái cân bằng (hòa tan) và tốc độ truyền khối (hệ số khuếch tán) có thể ảnh hưởng bởi nhiệt độ trích ly. Sự thấm và hòa tan của dung môi tăng khi nhiệt độ tăng, vì thế làm tăng hiệu quả và tốc độ trích ly.

Ảnh hưởng của pH

Hàm lượng các hoạt chất trích ly tăng khi pH tăng từ 3 đến 4, giảm khi pH cao hơn 4.

Ảnh hưởng của thời gian

Thời gian ảnh hưởng đến khả năng trích ly các hoạt chất. Nếu thời gian trích ly ngắn, lượng các hoạt chất sinh học không trích ly hoàn toàn, còn nếu thời gian quá dài các hoạt chất sẽ bị oxy hóa, chất lượng và số lượng các hoạt chất sẽ giảm.

Trên đây là các yếu tố gây ảnh hưởng đến phương pháp trích ly trong xử lý nước thải mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã liệt kê để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất – tại Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579.

Hoa Binh Xanh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *