Xử lý nước thải sản xuất nước tương

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG

1. Tại sao phải xử lý nước thải sản xuất nước tương ?

1.1 Giới thiệu nước thải sản xuất nước tương

Nước tương là một loại nước chấm dùng làm gia vị có hàm lượng đạm và nồng độ muối tương đối cao. Mặc dù có nhiều tên gọi khác nhau như xì dầu, tàu vị yểu,… Nhưng chúng đều được sản xuất chủ yếu bằng 2 phương pháp lên men và hóa giải, nguồn nguyên liệu giàu đạm chủ yếu là các hạt có dầu.

1.  Cơ sở khoa học của phương pháp sản xuất nước tương lên men là lợi dụng hệ enzym của vi sinh vật phát triển trên nguyên liệu giàu đạm nuôi chúng. Để dùng chúng thủy phân protein có trong nguyên liệu thành nước tương. Do vậy, trong quá trình sản xuất phải nuôi mốc cho tốt để tạo ra nhiều enzym thủy phân triệt để protein trong nguyên liệu. Nhằm nâng cao hiệu suất thủy phân protein của nguyên liệu, hạ giá thành sản phẩm.

 

Quy trình sản xuất nước tương bằng phương pháp lên men
Quy trình sản xuất nước tương bằng phương pháp lên men

2. Cơ sở khoa học của phương pháp sản xuất nước tương hóa giải là dùng hóa chất để thủy phân protein của nguyên liệu thành nước tương. Do vậy, trong quá trình thủy phân đảm bảo tốt các điều kiện nhiệt độ, thời gian để phản ứng tiến hành triệt để.

 

Quy trình sản xuất nước tương bằng phương pháp hóa giải
Quy trình sản xuất nước tương bằng phương pháp hóa giải

1.2 Nguồn gốc phát sinh nước thải sản xuất nước tương

Nước thải từ sản xuất nước tương có nguồn gốc từ các hoạt động:

– Quá trình lọc thô (rửa lọc).
– Quá trình lắng trong.
– Quá trình pha chế.
– Các công đoạn rửa các bao bì, chai, lọ,…

2. Đề xuất quy trình xử lý nước thải sản xuất nước tương

 

Sơ đồ công nghệ xử lỹ nước thải sản xuất nước tương
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất nước tương

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất nước tương:

Nước thải sản xuất nước tương qua SCR tinh để loại bỏ các chất rắn lơ lửng trước khi chảy vào bể điều hòa. Bể điều hòa xáo trộn bằng hệ thống máy thổi khi và đĩa khuếch tán khí. Làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ chất ô nhiễm. Sau đó nước được bơm bơm qua bể MBBR. Trên đường ống dẫn sang bể MBBR một lượng NaOH được châm vào để điều chỉnh pH trong nước.

Bể MBBR là bể hiếu khí dính bám, sử dụng các giá thể lơ lửng cho vi sinh vật dính bám cư ngụ. Nhờ các thiết bị thổi khí mà các giá thể trong bể luôn được xáo trộn đều khắp trong bể. Trong bể xảy ra cả ba quá trình hiếu – thiếu – kỵ khí. Nhờ vậy có thể xử lý được CHC, Nito và Phospho có trong nước thải.

Sau đó, nước chảy qua bể lắng để lắng các bông bùn có trong nước. Cuối cùng nước chảy qua bể khử trùng trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579Hoa Binh Xanh 4

>>> Có thể bạn quan tâm

  1. Xử lý nước thải xi mạ
  2. Xử lý nước thải bệnh viện
  3. Xử lý nước thải chế biến cà phê
  4. Xử lý nước thải ngành thuộc da
  5. Xử lý nước thải ngành sản xuất thuốc BVTV
  6. Xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm
  7. Xử lý nước thải sinh hoạt của công nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *