Xử lý nước thải tái chế nhôm phế thải

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÁI CHẾ NHÔM PHẾ THẢI

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tái chế nhôm phế thải với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

1. Giới thiệu nước thải tái chế nhôm phế thải

Nước thải tái chế nhôm phế thải phát sinh từ việc tái sử dụng nhôm phế liệu. Việc tận dụng lại các phế thải này là một việc rất hữu ích trong đời sống ngày nay. Nó có thể giúp chúng ta giảm bớt lượng rác thải ra môi trường. Đồng thời tiết kiệm chi phí, nguyên liệu đầu vào…

Tuy nhiên trong quá trình sản xuất. Việc tái chế nhôm phế thải lại phát sinh ra một lượng nước thải tái chế nhôm phế thải gây ô nhiễm đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Nếu như nước thải không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường về lâu dài. Sẽ gây nguy hiểm đến môi trường đất, nước, không khí xung quanh khu vực. Vì mục tiêu bảo vệ môi trường nên cần phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải nhôm tái chế để đảm bảo nước thải đầu ra đạt quy chuẩn hiện hành.

 

Nhôm phế thải
Nhôm phế thải

Quy trình tái chế nhôm phế thải

 

Quy trình tái chế nhôm phế thải
Quy trình tái chế nhôm phế thải

Đặc trưng nước thải tái chế nhôm phế thải

Đối với nước thải sản xuất: phát sinh chủ yếu từ công đoạn làm sạch nguyên liệu, bã cô nhôm, xỉ than…

Đối với nước thải sinh hoạt: các chất hữu cơ; Nito; các vi khuẩn Colliform, Ecoli…

2. Quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước thải tái chế nhôm phế thải

 

Công nghệ xử lý nước thải tái chế nhôm phế thải
Công nghệ xử lý nước thải tái chế nhôm phế thải

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải chế nhôm phế thải:

Xử lý sơ bộ:

Nước thải trong quá trình sản xuất với nước từ hầm tự hoại sẽ được tập trung về hố thu gom để ổn định lưu lượng. Sau đó được bơm lên bể điều hòa. Với hệ thống thổi khí được bố trí dưới đáy bể nhằm làm thoáng sơ bộ, tránh lắng cặn dưới đáy bể. Đồng thời điều hòa lưu lượng và nhiệt độ nước thải.

Xử lý hóa lý:

Nước thải sau đó được bơm qua bể keo tụ tạo bông. Vì tính chất nước thải nhôm tái chế ở công đoạn làm sạch có chứa nhiều chất rắn lơ lửng. Nên đưa nước thải qua bể keo tụ tạo bông để giảm lượng SS bằng cách châm Phèn và Polymer để kết các bông cặn lại với nhau. Giúp quá trình lắng cặn nhanh hơn ở bể lắng hóa lý. Nước thải sau đó được chảy tràn qua bể lắng hóa lý. Tại đây, bùn được lắng xuống đáy bể, nước trong đi qua bể MBBR.

Xử lý sinh học:

Tại bể hiếu khí dính bám MBBR, hệ thống cấp khí được cung cấp để tạo điều kiện cho vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và phát triển. Đồng thời quá trình cấp khí phải đảm bảo được các vật liệu luôn ở trạng thái lơ lửng. Và chuyển động xáo trộn liên tục trong suốt quá trình phản ứng.

Vi sinh vật có khả năng phân giải các hợp chất hữu cơ sẽ dính bám và phát triển trên bề mặt các vật liệu. Các vi sinh vật hiếu khí sẽ chuyển hóa các chất hữu cơ trong nước thải để phát triển thành sinh khối. Quần xã vi sinh sẽ phát triển và dày lên rất nhanh chóng cùng với sự suy giảm các chất hữu cơ trong nước thải.

Lớp vi sinh vật phía trong do không tiếp xúc được nguồn thức ăn nên chúng sẽ bị chết. Khả năng bám vào vật liệu không còn. Chúng sẽ bị bong ra rơi vào trong nước thải. Một lượng nhỏ vi sinh vật còn bám trên các vật liệu sẽ tiếp tục sử dụng các chất hữu cơ có trong nước thải để hình thành một quần xã mới.

Ngoài việc xử lý được các chất hữu cơ trong nước thải. Bể MBBR còn xử lý được N, P có trong nước thải mà không cần dùng bể Anoxic. Vi sinh vật bám trên bề mặt vật liệu lọc phân thành 3 lớp: lớp ngoài cùng là vi sinh vật hiếu khí, tiếp theo là lớp vi sinh vật thiếu khí, lớp trong cùng là vi sinh vật kỵ khí.

Nước thải sau đó chảy tràn qua bể lắng sinh học. Bùn lắng xuống đáy bể, Nước chảy qua bể trung gian. Ở đây, một phần bùn được tuần hoàn lại bể MBBR để bổ sung vi sinh. Phần còn lại đưa về bể chứa bùn.

Nước thải sau bể khử trùng được thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Xử lý bùn:

Bùn từ bể lắng hóa lý và bể lắng sinh học được tập trung về bể chứa bùn. Sau đó được bơm qua bể nén bùn. Nước tách từ bùn sẽ được bơm tuần hoàn lại bể điều hòa và tiếp tục đi qua các công trình như trên. Bùn sau khi nén sẽ được các đơn vị đến thu gom theo định kỳ.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *