Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hơi dung môi sơn nhanh nhất hiện nay

Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hơi dung môi sơn

nhanh nhất hiện nay

Xử lý khí thải hơi dung môi sơn – nhằm bảo vệ sức khỏe con người đặc biệt là người lao động cũng như môi trường xung quanh. Bởi do sơn là một chất được tổng hợp từ các loại hóa chất độc hại, nếu không xử lý sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường không khí là sức khỏe con người.

Vậy nên Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh  luôn tìm ra những cải tiến trong công nghệ xử lý khí thải những giải pháp và sản phẩm với tính năng vượt trôi, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ trong việc cải thiện môi trường.

1. Giới thiệu về khí thải hơi dung môi sơn

1.1 Tìm hiểu về sơn

 

Sơn công nghiệp trên thị trường
Sơn công nghiệp trên thị trường
 • Sơn là một loại vật liệu phủ ngoài bề mặt sản phẩm để bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động từ ngoài môi trường và đáp ứng tính thẩm mĩ.
 • Sơn là sản phẩm không thể thiếu cho các ngành : gia công cơ khí, thiết bị, tàu biển, công trình công nghiệp nặng, giao thông, trang trí, xây dựng…
 • Sơn có thành phần chính bao gồm chất tạo màng ( tạo sự kết dính, liên kết các thành phần trong sơn, khi quét hoặc phun lên bề mặt vật liệu sẽ tạo độ rắn và giúp sơn có độ phủ ).
 • Thành phần tiếp theo là chất bay hơi, có thể có nhiều chất bay hơi khác nhau như nước, dung môi hữu cơ, dung môi hòa tan…

1.2 Dung môi

 • Dung môi là một chất rắn, lỏng hoặc là khí được dùng để hòa tan một chất rắn, lỏng hoặc khí khác để hình thành một dung dịch hòa tan trong một thể tích dung môi nhất định ở một nhiệt độ nhất định. 
 • Hỗn hợp của hơi dung môi và không khí có thể xảy ra phát nổ. 
 • Các hơi dung môi nặng hơn không khí, chúng sẽ chìm xuống dưới đáy và có thể di chuyển trong một khoảng cách lớn mà gần như là không bị pha loãng.

Qúa trình sản xuất sơn tiêu thụ nhiều dung môi hữu cơ và một phần dung môi được thải ra môi trường dưới dạng khí và lỏng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bột màu chứa các oxit kim loại trong đó có các kim loại nặng độc hại cũng sinh ra, phát thải ra môi trường dưới dạng bụi.

2. Xử lý khí thải hơi dung môi sơn

Dựa vào thành phần đặc của khí thải hơi dung môi sơn, chúng tôi xin giới thiệu phương pháp xử lý : phương pháp hấp thụ.

 

Sơ đồ xử lý khí thải hơi dung môi sơn
Sơ đồ xử lý khí thải hơi dung môi sơn

3. Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hơi dung môi sơn nhanh nhất hiện nay

Hệ thống xử lý khí hơi dung môi được thiết kế dựa trên các tiêu chí sau:

 • Lựa chọn công nghệ xử lý phải phù hợp với công suất và từng loại hơi dung môi cụ thể
 • Dựa trên thành phần, tính chất, khối lượng phát sinh của hơi dung môi để xử lý một cách triệt để ô nhiễm
 • Khí hơi dung môi sau xử lý đạt QCVN 20:2009/BTNMT (Quy chuẩn Việt Nam về khí thải công nghiệp đối với một số chất hữu cơ) .
 • Tiết kiệm diện tích, chi phí và đạt hiệu suất xử lý cao

Để góp phân xử lý triệt để khí thải hơi dung môi sơn, bài viết đã cung cấp thông tin và đưa ra hệ thống xử lý khí thải hơi dung môi sơn. Là một nhà máy, xí nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này, tùy theo quy mô sản xuất và kinh phí mà lựa chọn hệ thống xử lý khí thải phù hợp, đảm bảo nguồn phát thải thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại  – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy goi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *