THI CÔNG XỬ LÝ MÙI HÔI DUNG MÔI SƠN

THI CÔNG XỬ LÝ MÙI HÔI DUNG MÔI SƠN

1. Tại sao phải xử lý mùi hôi dung môi sơn?

Trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, các ngành sản xuất kinh doanh, dịch vụ các đô thị ngày càng có nhiều nhà máy, khu công nghiệp tập trung được xây dựng và đưa vào hoạt động tạo ra khả năng lớn sản xuất với quy mô lớn, tuy nhiên điều đó lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và trong đó môi trường không khí bị ô nhiễm khá nghiêm trọng đang dần gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cả cộng đồng.

 

Dung môi sơn nhà máy sản xuất sơn
Dung môi sơn nhà máy sản xuất sơn

Trong đó, mùi dung môi sơn ngày thải ra nhiều hơn do sự phát triển mạnh của nền công nghiệp hóa chất. Nhưng mùi hôi dung môi sơn này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người, vì vậy mà việc tìm ra giải pháp và thiết kế hệ thống xử xý mùi dung môi sơn đạt QCVN sẽ góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

2. Dung môi sơn là gì?

Dung môi sơn (hóa chất pha sơn) là dung dịch hay hỗn hợp chuyên dụng dùng để pha loãng sơn hoặc bổ sung thêm các đặc tính như tăng khả năng chống bám bẩn, chống thấm, chống rêu mốc, kiểm soát tốc độ khô của sơn, tạo độ bám bề mặt, chống oxy hóa… Mục đích cuối cùng nhằm tạo độ nhớt vừa phải cho sơn, làm cho sơn dễ dàng sử dụng cùng tăng khối lượng phủ bề mặt sơn.

 

Dung môi sơn-chống thấm, chống bám, chống rêu hiệu quả
Dung môi sơn-chống thấm, chống bám, chống rêu hiệu quả

3. Thành phần và tính chất của dung môi sơn

Dung môi sơn có thể chia thành hai loại là phân cực và không phân cực, độ phân cực của dung môi sẽ được tính bằng hằng số điện môi. Các hơi dung môi đa phần đều có tỷ trọng nhẹ hơn nước và sẽ hình thành một lớp riêng biệt trên bề mặt của nước. Tuy nhiên có một ngoại lệ là hầu hết các dung môi halogen như dichloromethane và chloroform sẽ chìm xuống đáy bình chứa, và nước sẽ nổi lên trên.

Hầu hết thì các dung môi hữu cơ đề dễ cháy, tùy thuộc vào tính dễ bay hơi của chúng, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ là một số dung môi clo hóa như dichloromethane và chloroform. Hỗn hợp của hơi dung môi và không khí có thể xảy ra phát nổ. Các hơi dung môi nặng hơn không khí, chúng sẽ chìm xuống đáy có thể di chuyển trong một khoảng cách lớn mà gần như không bị pha loãng, vì vậy mà những thùng chứa dung môi dễ bay hơi hết nên được bảo quản trong trạng thái mở nắp và lộn ngược.

4. Đề xuất sơ đồ hệ thống xử lý mùi hôi dung môi sơn

 

Sơ đồ hệ thống xử lý mùi hôi dung môi sơn
Sơ đồ hệ thống xử lý mùi hôi dung môi sơn

Thuyết minh sơ đồ hệ thống xử lý mùi hôi dung môi sơn: thiết bị chụp hút sẽ hút xử lý mùi hôi phát sinh từ dung môi sơn, sau đó sẽ dẫn theo đường ống dẫn được thiết bị quạt hút đưa mùi vào tháp hấp phụ. Tại tháp hấp phụ than hoạt tính sẽ bắt đầu công việc của mình, than hoạt tính sẽ hấp phụ những mùi hôi có trong mùi dung môi sơn. Mùi hôi dung môi sơn sau khí được xử lý sẽ dẫn ra ngoài theo đường ống khói.

Dịch vụ xử lý khí thải (mùi hôi dung môi sơn) mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí mùi dung môi sơn và tìm các phương án xử lý mùi dung môi sơn chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *