Xử lý nước thải lò đúc nhôm

XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÒ ĐÚC NHÔM

1. Giới thiệu nước thải lò đúc nhôm

Nước được sử dụng để làm mát các thiết bị công nghệ trong công đoạn nấu luyện, hoàn thiện và trong một số trường hợp là đúc. Nước từ các nguồn này thường được tuần hoàn tái sử dụng tại các doanh nghiệp đúc kim loại. Việc xử lý nước thải này không đòi hỏi phải xây dựng một hệ thống xử lý. Chỉ cần sử dụng các biện pháp lắng lọc để xử lý nước rồi tuần hoàn lại cho quá trình sản xuất.

Ngoài ra, còn có một lượng nước thải nữa cũng được phát sinh từ các nhà máy đúc nhôm đó là nước thải từ quá trình xử lý khí thải phát sinh tại các nhà máy. Lượng nước thải này chứa các thành phần ô nhiễm với nồng độ và mức độ gây ô nhiễm môi trường khá cao. Vì vậy cần có một hệ thống xử lý nước thải riêng biệt để xử lý nước thải đúc nhôm..

 

Xử lý nước thải lò đúc nhôm
Xử lý nước thải lò đúc nhôm

2. Quy trình xử lý nước thải lò đúc nhôm

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải lò đúc nhôm
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải lò đúc nhôm

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải lò đúc nhôm

Nước thải từ hệ thống xử lý khí thải lò đúc nhôm được thu gom và dẫn về bể điều hòa. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và ổn định nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước. Bể sử dụng máy khuấy để xáo trộn nước thải trong bể. Sau đó, bơm sẽ bơm nước thải từ bể điều hòa lên bể keo tụ.

Tại bể keo tụ, hóa chất keo tụ được châm vào. Bao gồm các chất điều chỉnh pH và phèn. Dưới tác dụng của lực khuấy tạo ra từ máy khuấy với tốc độ nhanh, hóa chất được hòa đều vào nước thải. Các bông cặn li ti được tạo ra.

Sau đó, nước chảy qua bể tạo bông. Chất trợ keo tụ được châm vào. Mục đích là tăng độ kết dính của bông cặn, làm cho quá trình keo tụ diễn ra tốt hơn. Ở bể tạo bông, máy khuấy hoạt đông với tốc độ khuấy chậm. Các bông cặn va chạm với nhau, tạo thành các bông cặn lớn hơn so với các bông cặn ban đầu.

Nước chảy qua bể lắng. Phần bông cặn sẽ lắng xuống đáy bể lắng nhờ tác dụng của trọng lực. Phần nước trong ở trên sẽ tràn qua máng răng cưa chảy về bể trung gian. Từ bể trung gian nước được bơm lên bồn lọc áp lực. Bể lọc áp lực làm nhiệm vụ là công trình xử lý cuối trước khi thải ra nguồn tiếp nhận. Bể lọc có tác dụng loại bỏ các chất ô nhiễm còn lại trong nước thải.

Xử lý bùn

Phần bùn thu được ở bể lắng được thu gom và dẫn về bể nén bùn. Sau một khoảng thời gian lưu thì độ ẩm của bùn giảm. Sau đó, lượng bùn thải này được đưa lên sân phơi bùn.

Phần nước thải từ quá trình xử lý bùn và phần nước sau rửa lọc được hồi lưu về bể điều hòa để xử lý trước khi thải ra môi trường.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *