Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hơi hóa chất đạt tiêu chuẩn môi trường

Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hơi hóa chất

đạt tiêu chuẩn môi trường

Nếu chưa xử lý khí thải hơi hóa chất đã thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí, doanh nghiệp có thể sẽ bị phạt khi cơ quan nhà nước phát hiện ra.

Theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính hoặc tới mức bị đình chỉ hoạt động tùy theo mức độ vi phạm công tác bảo vệ môi trường.

1. Xử lý khí thải hóa chất là gì?

Xử lý khí thải hơi hóa chất là quá trình xử lý lượng khí thải thoát ra từ các nhà máy, xí nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất sử dụng các loại hóa chất tạo ra. Tùy vào đặc điểm sản xuất của từng nhà máy mà khí thải hóa chất thoát ra môi trường có những thành phần và tính chất khác nhau.

Các khí thải hóa chất thường gặp trong khí thải ngành công nghiệp là H2S, SO2, CO2, tro bụi từ quá trình đốt nhiên liệu hay bụi từ các nhà máy sản xuất xi măng, clinker…

 

Bể axit nhúng tẩy kim loại
Bể axit nhúng tẩy kim loại

2. Nguồn phát sinh khí thải hơi hóa chất

Khí thải hơi hóa chất là loại khí thải cực kì độc hại cho môi trường. Khí thải hóa chất được sinh ra trong quá trình sản xuất và chế biến của các ngành công nghiệp như: phun sơn, nồi hơi, bếp ăn, ngành công nghiệp thực phẩm, nhúng mạ kim loại trong bể axit, từ phòng thí nghiệm…

3. Ảnh hưởng khí thải hơi hóa chất

 

Ảnh hưởng khí thải hơi hóa chất đến con người
Ảnh hưởng khí thải hơi hóa chất đến con người

Hít phải nhiều khí thải hơi hóa chất sẽ làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Không chỉ thế, khí độc vận chuyển trong cơ thể, gây ung thư nhiều bộ phận khác nhau.

Thường xuyên tiếp xúc với khí độc ở nồng độ dưới mức gây độc cấp tính. Có thể gây nhiêm độc mãn tính làm suy nhược, rối loạn hệ thần kinh.

Ngoài ra chất ô nhiễm trong khí thải còn gây kích thích cho hệ hô hấp, gây ra các bệnh về mắt. Nó còn có thể làm nặng thêm các tình trạng hiện có như hen suyễn và viêm phế quản.

4. Quy trình xử lý khí thải hơi hóa chất

 

Quy trình xử lý khí thải hơi hóa chất
Quy trình xử lý khí thải hơi hóa chất
  • Thuyết minh hệ thống xử lý khí thải hơi hóa chất:
  • Khí thải hơi hóa chất được quạt hút ly tâm hút khí thải thông qua chụp hút đưa vào tháp xử lý. Tại tháp được bố trí dàn mưa và các tầng đệm làm tăng khả năng hấp phụ.
  • Bơm tuần hoàn hoạt động liên tục. Bơm một lượng nước hóa chất vừa đủ để xử lý các thành phần hóa chất có trong khí thải, khí thải hơi hóa chất sau khi được xử lý sẽ được thải ra ngoài môi trường đạt QCVN19:2015/BTNMT.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý khí thải hơi hóa chất và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: “Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua HOTLINE 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *