Xử lý nước thải khu chế xuất

XỬ LÝ NƯỚC THẢI KHU CHẾ XUẤT

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khu chế xuất với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm.

1. GIỚI THIỆU NƯỚC THẢI KHU CHẾ XUẤT

Việt Nam đang là nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ngành công nghiệp nước ta đang trên đà phát triển mạnh. Mang lại lợi nhuận cao và giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Bên cạnh sự phát triển đó thì vấn đề môi trường sống đang ngày một suy giảm đặc biệt là môi trường nước. Nước thải từ các khu chế xuất, khu công nghiệp thải ra môi trường ngày một tăng lên.

Để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường từ các hoạt động công nghiệp. Thì phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải khu chế xuất và khu công nghiệp. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước, góp phần bảo vệ môi trường.

 

Nước thải khu chế xuất
Nước thải khu chế xuất

2. ĐẶC TRƯNG NƯỚC THẢI KHU CHẾ XUẤT

  • Đối với nước thải sinh hoạt: Phát sinh từ bếp ăn của các căn tin trong khu chế xuất, từ nhà vệ sinh. Nước thải sinh hoạt có hàm lượng các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học. Một lượng lớn các vi khuẩn như Colliform, Ecoli…
  • Đối với nước thải sản xuất: Phát sinh từ công đoạn sản xuất của các nhà máy trong khu chế xuất. Có thể chứa kim loại, các hợp chất vô cơ, hữu cơ khó phân hủy sinh học. Vì mỗi loại hình công nghiệp đều có những đặc trưng về thành phần, tải lượng ô nhiễm, mức độ độc hại với môi trường nên việc xử lý phải khác nhau. Trong khu chế xuất, nước thải sản xuất của các nhà máy sẽ được xử lý cục bộ trước khi thải vào hệ thống chung của toàn khu.

3. QUY TRÌNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯƠC THẢI KHU CHẾ XUẤT

 

Quy trình công nghệ xử lý nước thải khu chế xuất
Quy trình công nghệ xử lý nước thải khu chế xuất

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải khu chế xuất

Nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt từ các xí nghiệp trong khu chế xuất. Sau khi được các xí nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn loại B. Được thu gom vào hệ thống nước thải chung dẫn về trạm xử lý nước thải. Để xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra ngoài.

Bể điều hòa

Nước thải từ các xí nghiệp sau khi xử lý đạt loại B theo QCVN của từng ngành sản xuất khác nhau. Sẽ được đưa về hố thu gom. Sau đó được bơm lên bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ. Dưới đáy bể được bố trí hệ thống thổi khí. Để tránh lắng cặn trong quá trình nước lưu lại trong bể với thời gian dài.

Mương oxy hóa

Nước thải sau đó được đi qua mương oxy hóa. Công nghệ dựa trên sự phát triển sinh học dạng lơ lửng gọi là bùn hoạt tính duy trì trong môi trường giàu oxy. Sự phát triển sinh học này rất nhanh giúp phá hủy chất hữu cơ có trong nước thải đầu vào. Sự phá hủy các chất hữu cơ bằng bùn hoạt tính gây ra khối lượng tế bào chết lớn. Làm tăng khối lượng chất rắn bùn hoạt tính.

Bể lắng sinh học

Nước thải sau khi lưu tại mương oxy hóa, hỗn hợp gồm nước thải và bùn hoạt tính sẽ được chuyển tới bể lắng sinh học để tách nước và bùn. Một phần bùn thải được tái tuần hoàn lại mương oxy hóa. Phần còn lại được bơm về bể chứa bùn, đem đi ép sau đó có đơn vị đến thu gom theo định kỳ. Nước thải sau bể lắng sinh học sẽ được đưa qua bể khử trùng để loại bỏ hoàn toàn chất ô nhiễm còn lại trong nước. Nước thải sau xử lý được thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *