Thứ Ba, 4/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải nhà hàng

Xử lý nước thải nhà hàng – CTY TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xah

    Hotline: 0906 840 903

Đặc  trưng của nước thải nhà hàng

Nước thải nhà hàng có nguồn gốc chủ yếu từ khu vực bếp. Phát sinh từ hoạt động:

  • Sơ chế thực phẩm,
  • Vệ sinh khu vực bếp.
  • Nước vệ sinh khu vực ăn uống.
  • Vệ sinh dụng cụ nấu ăn, rửa chén, đĩa,…

Lượng nước thải phụ thuộc vào số lượng khách hàng, quy mô nhà hàng

Nước thải nhà hàng thường chứa hàm lượng khá cao các chất ô nhiễm như: COD, BOD, SS, dầu mỡ,..

  • Nước thải chứa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, các thành phần vô cơ và vi sinh vật gây bệnh
  • Chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt ở các nhà hàng gồm: protein (40-50%), hydratcarbon (40-50%), chất béo (5-10%)
  • Nồng độ chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt dao động trong khoảng 150 – 450 mg/l
Xử lý nước thải nhà hàng
Bảng. Tính chất nước thải nhà hàng

Quy trình xử lý nước thải nhà hàng

xử lý nước thải nhà hàng
Quy trình xử lý nước thải nhà hàng

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải nhà hàng

Nước thải từ nhà vệ sinh sẽ được xử lý sơ bộ bằng bể tự hoại 3 ngăn trước khi vào hệ thống xử lý chung.

Nước thải sẽ qua SCR tinh để loại bỏ chất rắn lơ lửng có kích thước trong nước. Sau đó nước chảy về hố thu gom. Từ hố thu gom nước chảy về bể tách dầu để loại bỏ dầu mỡ có trong nước. Tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động của các công trình phía sau (đặc biệt là công trình xử lý sinh học). Tiếp theo nước chảy về bể điều hòa có thổi khí. Chính nhờ hệ thống thổi khí mà nước thải trong bể điều hòa được xáo trộn. Tránh gây hiện tượng lắng động và hiện tượng phân hủy kỵ khí xả ra trong bể. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và ổn định nồng độ của nước thải. Sau đó, nước thải được bơm bơm lên bể MBBR.

Bể MBBR sử dụng giá thể lơ lửng cho VSV dính bám. Các vi sinh vật thực hiện hoạt động phân hủy các chất hữu cơ có trong nước. Đồng thời thực hiện các phản ứng nitrat hóa và khử nitrat để loại bỏ nitơ và photphat trong nước. Sau đó nước thải chảy qua bể lắng.

Tại bể lắng, dưới tác dụng của trọng lực, các bông bùn sinh học sẽ lắng xuống đáy bể lắng. Phần nước trong tràn qua máng răng cưa chảy về bể khử trùng. Sử dụng dung dịch NaOCl để khử trùng nước, nhằm loại bỏ VSV có trong nước trước khi thải ra môi trường.

Xử lý bùn

Phần bùn ở bể lắng sẽ được thu gom và dẫn về bể nén bùn. Bể nén bùn có nhiệm vụ làm giảm độ ẩm của bùn. Bùn sau khi nén sẽ được đơn vị thuê đến thu gom và đem xử lý.

Phần nước sinh ra từ quá trình nén bùn sẽ được dẫn về bể điều hòa để xử lý trước khi thải ra môi trường.

Phần dầu mỡ thu được ở bể tách dầu sẽ thu gom về thùng chứa dầu và cũng sẽ được đơn vị thuê đến thu gom và xử lý.

xử lý nước thải bếp ăn công nghiệp

>>>> Xem thêm:

  1. Xử lý nước thải bếp ăn công nghiệp
  2. Xử lý nước thải resort
  3. Xử lý nước thải chế biến gạo
  4. Xử lý nước thải cảng cá
  5. Xử lý nước thải sản xuất tương ớt
  6. Xử lý nước thải nuôi tôm
  7. Xử lý nước thải khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.