Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý bụi xi măng

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý bụi xi măng với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Bụi là những phần tử vật chất có kích thước nhỏ bé, phân tán trong môi trường không khí. Nếu không được xử lý mà phân tán ra ngoài môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bụi xi măng rất mịn (khoảng 3mm). Bụi theo gió phát tán rất xa, sa lắng xuống mặt đất và nước có thể thâm nhập sâu vào tận phổi trong quá trình hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân trực tiếp làm việc trong nhà máy và các khu vực lân cận. Bụi xi măng rất mịn (khoảng 3mm). Bụi theo gió phát tán rất xa, sa lắng xuống mặt đất và nước. Vì vậy, cần thiết phải thiết kế hệ thống xử lý bụi xi măng để hạn chế lượng bụi thất thoát ra ngoài môi trường gây ô nhiễm trầm trọng.

Bụi xi măng
Bụi xi măng

Quy trình xử lý bụi xi măng

Quy trình sản xuất xi măng
Quy trình sản xuất xi măng

Đặc điểm ô nhiễm ngành sản xuất xi măng:

Bụi trong các nhà máy xi măng rất là độc hại. Nếu tiếp xúc về lâu dài có thể gây hại cho các đường hô hấp. Đặc biệt là có thể gây ung thư phổi. Ngoài ra, bụi theo gió phát tán rất xa, sa lắng xuống mặt đất và nước. Làm suy thoái môi trường.

Vì là bụi xi măng có kích thước hạt tương đối nhỏ, bên cạnh đó bụi xi măng còn có tính kết dính cao nếu gặp môi trường nước. Vì vậy, để xử lý hiệu quả bụi xi măng nên dùng phương pháp khô để vừa có thể thu hồi bụi xi măng vừa không ảnh hưởng đến các thiết bị trong quá trình hoạt động. Dưới đây là sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi xi măng

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi xi măng:

Sơ đồ hệ thống xử lý bụi xi măng
Sơ đồ hệ thống xử lý bụi xi măng

Thuyết minh quy trình:

Bụi xi măng phát sinh trong quá trình sản xuất được thu gom bằng các chụp hút bố trí trên các thiết bị. Quạt hút trên đường ống sẽ hút và dẫn bụi vào thiết bị Cyclon khô. Không khí lẫn bụi đi vào thiết bị theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn, các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm va vào thành Cyclon mất quán tính rơi xuống đáy thiết bị. Sau đó dòng khí thoát ra khỏi Cyclon khô tiếp tục sang thiết bị lọc bụi túi vải.

Trong thiết bị lọc bụi túi vải không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc. Các hạt bụi lớn hơn các khe giữa các sợi vải sẽ được giữ lại trên bề mặt. Các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm. Lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện. Dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp này có thể giữ được hầu hết các hạt bụi có kích thước nhỏ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn. Ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài.

Khí thoát ra khỏi ống khói đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế, thi công, vận hành hệ thống xử lý bụi xi măng thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Xem thêm >>>

  1. Xử lý bụi gỗ
  2. Xử lý khí thải bụi sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.