Top 1 công nghệ xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa

TOP 1 CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

SẢN XUẤT BAO BÌ NHỰA

1. Tại sao xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa là việc cần thiết?

 

Tại sao cần phải xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa?
Tại sao cần phải xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa?

Sản phẩm bao bì nhựa ngày nay đang một một sản phẩm thiết yếu cho nhu cầu đời sống con người. Bao bì nhựa xuất hiện ở mọi nơi. Với màu sắc, mẫu mã đa dạng nó đã đáp ứng được nhu cầu thị yếu và nhu cầu sử dụng của con người. Tuy nhiên, việc xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa cũng như các chất thải khác của ngành đáng được quan tâm và chú trọng.

Khí thải ngành sản xuất bao bì nhựa có chứa nhiều chất độc hại. Bên cạnh khí thải là nước thải phát sinh từ sản xuất bao bì. Nước thải chứa các chất ô nhiễm như: COD, BOD, SS, N, P,… Các chất ô nhiễm này gây ảnh hưởng tới môi trường nước, sinh vật thủy sinh cũng như con người.

2. Nguồn gốc, tính chất nước thải sản xuất bao bì nhựa

Nước thải bao bì nhựa có nguồn gốc từ hoạt động vệ sinh máy móc. Lượng nước sử dụng cho quá trình sản xuất khá nhỏ. Chủ yếu dùng điều hòa nhiệt, rửa và vận hành máy móc. Công đoạn tạo sợi, dệt và tráng màng. công đoạn này thải ra các chất rắn không tan, cặn cát thô mịn khác nhau, hàm lượng chất vô cơ, chất hữu cơ cao.

 

Tính chất nước thải sản xuất bao bì nhựa
Tính chất nước thải sản xuất bao bì nhựa

3. Đề xuất quy trình xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa:

Nước thải từ quá trình sản xuất được thu gom dẫn về hố thu gom. Trước khi chảy vào hố thu gom nước thải qua SCR để loại bỏ rác trong nước. Nhằm tránh ảnh hưởng đến bơm cũng như các công trình phía sau.

Nước từ hố thu gom chảy về bể lắng cặn và tiếp tục được bơm về bể điều hòa có thổi khí. Nhờ hệ thống thổi khí mà nước trong bể điều hòa được xáo trộn đều. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nông độ. Nước từ bể điều hòa được bơm bơm lên bể keo tụ – tạo bông. Tại đây, một lượng hóa chất keo tụ được châm vào để keo tụ các chất ô nhiễm trong nước. Sau đó, chất trợ keo tụ được cho vào ngăn tạo bông để làm cho các bông bùn kết chặt hơn với nhau, dễ lắng hơn.

Phần bùn được loại bỏ ra khỏi nước nhờ bể lắng hóa lý. Phần nước trong tràn qua máng răng cưa chảy về bể Aerotank. Bể Aerotank là bể sinh học hiếu khí. Sử dụng các VSV hiếu khí để phân hủy các chất hữu cơ, Nitơ và Phospho có trong nước. Sau đó nước chảy qua bể lắng sinh học để loại bỏ bùn sinh học vừa hình thành.

Nước trong chảy qua bể khử trùng. Sau đó, nước chảy về bể trung gian và được bơm lên bồn lọc áp lực. Bồn lọc áp lực sẽ loại bỏ phần chất ô nhiễm còn lại trong nước trước khi xả ra nguồn tiếp nhận.

Phần bùn cặn tại 2 bể lắng được thu gom về bể nén bùn để làm giảm độ ẩm. Sau đó, sẽ đem đi xử lý theo đúng quy định.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *