Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906.840.903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Ngày nay, với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng thì các ngành sản xuất mỹ phẩm cũng không ngừng cạnh tranh nhau. Bên cạnh đó, việc sản xuất ra các loại mỹ phẩm đó sản sinh ra lượng nước thải chứa  nhiều chất hữu cơ, độ màu cao. Nếu không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng. Nên cần thiết phải thiết kế HTXL nước thải sản xuất mỹ phẩm.

Mỹ phẩm
Mỹ phẩm

Quy trình sản xuất mỹ phẩm

Quy trình sản xuất mỹ phẩm
Quy trình sản xuất mỹ phẩm

Đặc trưng nước thải sản xuất mỹ phẩm

Nước thải sản xuất mỹ phẩm chủ yếu ô nhiễm về mặt hóa học. Chủ yếu chứa các chất hoạt động bề mặt. Hàm lượng cặn lơ lửng. Một vài hóa chất trong thành phần nguyên liệu. Nguồn nước thải chủ yếu sinh ra trong quá trình rửa thiết bị. Và đường ống vào cuối ca hay thay đổi sản phẩm cùng với một số loại nguyên liệu tồn lưu.

Bảng thành phần nước thải sản xuất mỹ phẩm

bảng thông sô nước thỉ sản xuất mỹ phẩm

Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất mỹ phẩm

Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất mỹ phẩm
Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất mỹ phẩm

Thuyết minh quy trình

Xử lý sơ bộ

Nước thải sau khi sản xuất sẽ được thải ra bể thu gom. Tại bể thu gom có lắp song chắn rác để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn. Tiếp đó nước thải được bơm lên bể điều hòa. Nhằm ổn định lưu lượng và nồng độ với hệ thống thổi khí dưới đáy bể.

Xử lý hóa lý

Sau đó, nước thải qua bể keo tụ – tạo bông. Tại đây, hóa chất keo tụ được châm vào bể bằng bơm định lượng và hệ thống cánh khuấy với tốc độ chậm. Các bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn có kích thước. Có khối lượng lớn gấp nhiều lần bông cặn ban đầu. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng cặn ở bể lắng. Nước thải sau bể lắng sẽ được đưa qua bể trung gian để ổn định lưu lượng để đi qua bể UASB.

Xử lý sinh học

Trong bể UASB, các vi sinh vật kỵ khí sẽ tiêu thụ hết phần chất hữu cơ có trong nước thải. Giảm nồng độ chất hữu cơ và giải phóng các khí CO2, CH4, H2O… Nước thải sẽ tiếp tục đi qua bể Aerotank. Nhằm loại bỏ các chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Trong bể có bố trí hệ thống thổi khí để cung cấp một lượng oxy cần thiết cho vi sinh vật hoạt động. Nước thải đi qua bể lắng sinh học. Tại đây bùn lắng được giữ lại ở đáy bể và một phần tuần hoàn lên bể Aerotank và một phần đưa vào bể chứa bùn. Cuối cùng nước thải đi qua bể khử trùng và bồn lọc áp lực nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn để đảm bảo chất lượng đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Xử lý bùn

Một phần bùn trong lắng sinh học sẽ được tuần hoàn lại bể Aerotank. Một phần sẽ được đưa về bể chứa cùng với bùn trong bể lắng hóa lý. Sau đó bùn được đưa qua bể nén bùn để giảm độ ẩm trong bùn và có đơn vị đến thu gom.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, sửa chữa hệ thống xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.