XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT HIỆU QUẢ NHỜ 4 CÔNG NGHỆ SAU

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT HIỆU QUẢ NHỜ 4 CÔNG NGHỆ SAU

Nước thải sinh hoạt là loại nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con người, như tắm, giặt, ăn uống, vệ sinh… Nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất ô nhiễm, như chất rắn, chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, vi khuẩn gây bệnh… Nếu không được xử lý kỹ lưỡng trước khi thải ra môi trường, nước thải sinh hoạt sẽ gây hại cho sức khỏe con người và môi trường sống.

Vì vậy, việc áp dụng các công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả là rất cần thiết. Trong bài viết này, Hoà Bình Xanh sẽ giới thiệu cho bạn 4 công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt được ứng dụng phổ biến và ưa chuộng hiện nay, đó là:

1.Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor)

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ MBBR
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ MBBR

Là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp sinh học, sử dụng các giá thể vi sinh dính bám lơ lửng trong bể xử lý. Các giá thể vi sinh có vai trò làm nơi bám dính cho các vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ và chất dinh dưỡng trong nước thải. Công nghệ MBBR có ưu điểm là tiết kiệm diện tích, có hiệu quả xử lý cao, dễ dàng tháo lắp và nâng cấp.

2. Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ AAO (Anoxic – Oxic)

Đây là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp sinh học, kết hợp hai quá trình nitrat hóa và khử nitrat hóa để loại bỏ nitơ trong nước thải. Công nghệ AAO có hai bể chính là bể thiếu khí (Anoxic) và bể hiếu khí (Oxic), tương ứng với hai quá trình trên. Công nghệ AAO có ưu điểm là xử lý triệt để các chất hữu cơ và chất dinh dưỡng, chi phí thấp, vận hành đơn giản.

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ AAO
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ AAO

3. Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ hóa lý và sinh học

Là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt kết hợp hai phương pháp hóa lý và sinh học. Phương pháp hóa lý sử dụng các chất hóa học để trung hòa, lắng, tạo kết tủa, khử mùi, khử trùng… Phương pháp sinh học sử dụng các vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ và chất dinh dưỡng. Công nghệ hóa lý và sinh học có ưu điểm là xử lý nhanh, hiệu quả, đảm bảo đạt chuẩn xả.

4. Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ màng lọc sinh học MBR (Membrane Bioreactor)

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ màng lọc sinh học MBR
Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ màng lọc sinh học MBR

Đây là công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng phương pháp sinh học, sử dụng các màng lọc để tách bùn hoạt tính và nước sạch. Các màng lọc có kích thước lỗ rất nhỏ, có thể loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus… Công nghệ MBR có ưu điểm là xử lý sâu, cho nước sạch có chất lượng cao, tiết kiệm diện tích, ít bùn dư.

Trên đây là 4 công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *