Cách xử lý bụi lò hơi giá rẻ nhất hiện nay

Xử lý bụi lò hơi

Xử lý bụi lò hơi như thế nào? Cùng Hòa Bình Xanh tìm hiểu nhé!

1. Lò hơi là gì?

 

Lò hơi công nghiệp
Lò hơi công nghiệp

Lò hơi hay còn gọi là nồi hơi. Trên nguyên lý chung của lò hơi công nghiệp là sử dụng nguyên liệu để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như sấy, nhuộm, chạy tuabin máy phát điện,… Tùy theo cấu tạo của lò hơi mà nguyên liệu có thể là : chất rắn ( như củi, than, gỗ,…), chất lỏng ( như dầu,…) hoặc khí ( như gas).

Khi sử dụng lò hơi, việc đốt các nguyên liệu trong môi trường sẽ sinh ra bụi và các khí CO, CO2, SOx, NOx

2. Tác hại của bụi lò hơi

 • Bụi là nguyên nhân gây nên các bệnh về đường hô hấp như: hen suyễn, viêm cuống phổi, viêm cơ phổi.
 • Bụi góp phần chính vào ô nhiễm môi trường do các hạt lơ lửng và các sol khí, có tác dụng hấp thụ và khuếch tán ánh sáng mặt trời, làm giảm độ trong suốt của không khí, chúng gây hại đối với các thiết bị và mối hàn điện, làm giảm năng suất cây trồng và gây nguy hiểm cho giao thông đường bộ.

3. Hệ thống công nghệ xử lý bụi lò hơi

Hệ thống xử lý bụi khói thải lò hơi công nghiệp

 • Bộ lọc bụi Cyclone đa cấp ( Cyclon chùm)
 • Bộ lọc bụi túi vải

3.1 Xử lý bụi lò hơi qua bộ lọc bụi Cyclone đa cấp

Cyclone đa cấp là Cyclone bao gồm nhiều phần tử Cyclon con ghép lại với nhau. Bụi Vào các Cyclone con theo dạng xoắn vít giúp tăng khả năng lọc bụi so với Cyclone đơn.

 

Bộ lọc bụi đa cấp Cyclone
Bộ lọc bụi đa cấp Cyclone

Nguyên lí hoạt động:

 • Khói thải ra khỏi lò hơi sẽ đi vào các phần tử Cyclone theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn xuống phía dưới.
 • Sau khi chạm vào thành Cyclone, các hạt đó sẽ mất động năng và rơi xuống phần nón ở phía dưới, ở đó các hạt bụi sẽ được thu hồi.
 • Các dòng khí chuyển động xoay quanh thân Cyclone từ trên xuống dưới sau đó lại dội ngược lên trên để thoát ra ngoài qua ống khí sạch
 • Phía dưới của phần nón bố trí mỗi phễu là nơi thu gom bụi.
 • Từ phễu chứa tro bụi phía dưới sẽ đưa ra ngoài bằng một thiết bị gọi là van xoay. Sau khi dòng khí đã được loại phần lớn lượng tro trong nó sẽ hút ra và đi vào bộ lọc bụi túi vải

3.2 Xử lý bụi lò hơi qua bộ lọc bụi túi vải

 

Bộ lọc bụi túi vải
Bộ lọc bụi túi vải

Nguyên lí hoạt động:

 • Khói thải hoặc khí từ Cyclone được đưa vào phễu chứa bụi rồi theo ống túi vải đi từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong để đi vào khoang chứa khí sạch và thoát ra ngoài.
 • Khi bụi đã bám nhiều trên mặt trong hoặc mặt ngoài của ống tay áo làm cho sức cản của chúng tăng cao ảnh hưởng đến năng suất lọc, người ta tiến hành hoàn nguyên bằng cách rung rũ bằng cơ hoặc khí nén. Đối với rung rũ bằng cơ bụi sẽ giữ lại bên trong. Còn nếu rung rũ bằng khí nén với áp lực mạnh, bụi bám bên ngoài đẩy bung ra, rơi xuống dưới.
 • Cho không khí hoặc khói lẫn bụi qua 1 tấm vải lọc, các hạt bụi lớn khe giữa các sợi vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lo do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp mang này giữ được cả những hạt bụi có kích trước rất bé.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh.

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy goi ngay qua hotline 0943. 466. 579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.Hoa Binh Xanh 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *