CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ MÁY GIA CÔNG CƠ KHÍ TỐT NHẤT

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ MÁY

GIA CÔNG CƠ KHÍ TỐT NHẤT

Xử lý nước thải gia công cơ khí đang là vấn đề nan giản và gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp hiện nay, bởi đây là loại nước thải khó xử lý và gây ảnh hưởng rất lớn tới môi trường.

Cùng với sự phát triển ngày càng tăng cao của ngành gia công cơ khí, lượng nước thải phát sinh ngày càng nhiều, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có quy trình công cộng xử lý nước thải gia công cơ khí hiệu quả. Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo quy trình công nghệ xử lý nước thải gia công cơ khí tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

 

Phương pháp xử lý nước thải nhà máy gia công cơ khí hiệu quả?
Phương pháp xử lý nước thải nhà máy gia công cơ khí hiệu quả?

1. Đặc trưng của nước thải gia công cơ khí

Đặc điểm lớn nhất của nước thải gia công cơ khí gây khó khăn cho hệ thống xử lý nước thải là thành phần đều là những chất khó tan, khó xử lý và độc hại. Với thành phần chứa nhiều bụi bẩn, rỉ sắt, dầu mỡ và một số hóa chất độc hại như:

  • HCl, NaOH, Cr, Ni, Fe3+.
  • CN, Zn2+, Cr3+, Ni2.

Bên cạnh đó, hầu hết hầu hết các nước thải sản xuất và sinh hoạt tại các xưởng cơ khí vẫn đổ xuống sông, hồ, kênh, rãnh một cách bừa bãi mà hoàn toàn không qua một bước xử lý nào. Chỉ có một vài xưởng được nhà nước hỗ trợ hệ thống xử lý nước thải với công nghệ truyền thống, không đảm bảo được các tiêu chí được đặt ra.

2. Nguồn gốc phát sinh nước thải gia công cơ khí

 

Dầu mỡ trong gia công cơ khí
Dầu mỡ trong gia công cơ khí

 Nước thải gia công cơ khí có thể phát sinh từ các quá trình sau:

  • Dầu mỡ, chất bẩn được sử dụng trong quá trình gia công.
  • Dầu, mỡ bôi trơn trong các chi tiết máy.
  • Nước thải, nước vệ sinh, xà phòng từ quá trình vệ sinh sản phẩm, thiết bị, máy móc.
  • Nước thải sinh hoạt của công nhân: tắm rửa, ăn uống, nấu nướng,…
  • Nước từ các khu dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng.

3. Công nghệ xử lý nước thải gia công cơ khí với hiệu quả tốt nhất

3.1 Quy trình công nghệ xử lý nước thải gia công cơ khí

 

Quy trình xử lý nước thải gia công cơ khí
Quy trình xử lý nước thải gia công cơ khí

3.2 Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải gia công cơ khí

Nước thải gia công cơ khí theo hệ thống thu gom chảy vào bể thu gom nước thải. Phía trước bể gom được đặt song chắn rác để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nước thải.

Sau đó nước thải được bơm lên bể lắng cát, cát thu được từ bể này được đưa qua bể chứa cát. Nước thải từ bể lắng cát được đưa sang bể điều hòa nhằm ổn định lưu lượng và nồng độ. Tại đây, được bố trí máy khuấy trộn chìm nhằm mục đích hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể, sinh ra mùi khó chịu, đồng thời cũng châm hóa chất vào đây để điều chỉnh pH trong nước thải.

Tiếp theo đó, nước thải được bơm lên bể tuyển nổi để loại bỏ dầu và các chất lơ lững trong nước thải. Nước thải tiếp tục chảy từ bể tuyển nổi xuống bể keo tụ kết hợp lắng, đồng thời dùng bơm định lượng châm chất keo tư vào hòa trộn với nước thải để tạo ra các bông cặn. Ở đây các chất màu và cặn lơ lửng bị kết tủa lại còn nước thải chảy qua cột lọc áp lực để giữ lại cặn lơ lửng, và khử cả lượng màu, mùi còn lại trong nước thải.

Bước cuối cùng trong quy trình xử lý nước thải gia công cơ khí được đưa sang cột trao đổi ion. Nước thải sau khi qua cột trao đổi ion đạt tiêu chuẩn theo quy định hiện hành của nhà nước được xả ra nguồn tiếp nhận . Bùn cặn từ các bể được đưa vào bể chứa bùn, làm giảm lượng nước chứa trong bùn. Sau đó, được cơ quan chức năng xử lý theo định kỳ.

Trên đây là quy trình xử lý nước thải gia công cơ khí với hiệu quả tốt nhất mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề xuất để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải gia công cơ khí? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *