Công nghệ xử lý nước thải sân bay mới nhất

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SÂN BAY MỚI NHẤT

Máy bay ngày nay đang trở thành phương tiện di chuyển rộng rãi cho mọi thành phần người dân khi có những chuyến đi xa. Chính vì vậy các sân bay được xây dựng ngày càng nhiều. Hằng ngày, có hàng trăm, hàng ngàn hành khách đến các sân bay. Lượng nước thải sinh hoạt mà họ phát sinh ra là rất lớn. Nếu không được xử lý thì lượng nước thải này sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Thấy được tầm quan trọng của hệ thống xử lý nước thải sân bay nên chúng tôi – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh đã đề ra giải pháp thích hợp để xử lý nước thải tại các sân bay. Hãy cùng Hòa bình Xanh tham khảo bài viết sau nhé!

1. Nguồn gốc, tính chất nước thải sân bay

 

Nguồn gốc phát sinh nước thải trong sân bay
Nguồn gốc phát sinh nước thải trong sân bay

Nước thải sân bay có nguồn gốc chủ yếu từ nước thải sinh hoạt của hành khách, người thân, các nhân viên sân bay. Lượng nước này chiếm lưu lượng lớn nhất trong tổng lưu lượng nước thải phát sinh hằng ngày của sân bay.

Ngoài ra nước thải sân bay còn phát sinh từ các nguồn:

  • Nước thải từ phòng vệ sinh trên máy bay. Lượng nước thải này đã được xử lý sơ bộ lượng phân bằng cách dùng một loại enzym có khả năng phân hủy phân trong nước.
  • Nước thải vệ sinh sàn khu vực tiếp đón, văn phòng, các toa trên máy bay,…
  • Đối với một số sân bay có khu vực căn – tin phục vụ ăn uống, lượng nước thải còn phát sinh ra ở khu vực nhà bếp.

Nước thải sân bay chủ yếu là nước thải sinh hoạt nên có tính chất như một loại nước thải sinh hoạt thông thường. Thành phần CDO, BOD, SS, Coliform,… ở mức trung bình. Phù hợp với phương pháp xử lý bằng sinh học.

2. Quy trình xử lý nước thải sân bay

 

Quy trình xử lý nước thải sân bay
Quy trình xử lý nước thải sân bay

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sân bay:

Nước thải từ nhà WC được thu gom và xử lý sơ bộ bằng bể tự hoại 3 ngăn trước khi vào hệ thống xử lý chung.

Nước thải được thu gom qua SCR. Nhằm loại bỏ rác có kích thước lớn. Tránh gây ảnh hưởng bơm và các công trình phía sau. Từ hố thu gom nước chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước. Bể điều hòa sử dụng hệ thống thổi khí để xáo trộn nước thải. Sau đó bơm sẽ bơm nước từ bể điều hòa lên bể SBR.

Bể SBR là bể sinh học từng mẻ. Sử dụng các VSV để phân hủy các chất hữu cơ và chuyển hóa, loại bỏ các chất dinh dưỡng. Bể SRB gồm các pha chính:

  • Làm đầy.
  • Sục khí.
  • Lắng.
  • Rút nước.
  • Chờ.

Đối với một số hệ thống thiết kế tốt thì có thể không cần pha chờ. Vì bể SBR kết hợp lắng trực tiếp bên trong nên không cần xây dựng bể lắng. Nước sau khi lắng sẽ chảy qua bể trung gian. Phần bùn sinh ra sẽ được xả định kỳ, kết hợp với pha rút nước.

Nước sẽ được bơm từ bể trung gian lên bồn lọc áp lực. Sau đó nước chảy về bể khử trùng. Sử dụng dung dịch nước Javen để khử trùng nước trước khi xả thải.

Phần bùn thu được sẽ dẫn về bể nén bùn để giảm độ ẩm. Sau đó qua máy ép bùn, ép thành bùn khô và chuyển cho đơn vị xử lý. Phần nước thải ra từ quá trình xử lý bùn và nước rửa  lọc sẽ dẫn về bể điều hòa để xử lý.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải sân bay? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *