Thứ Ba, 4/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

XỬ LÝ NƯỚC THẢI PHÒNG KHÁM

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải phòng khám với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906.840.903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Phòng khám có chức năng tương đồng với bệnh viện nhưng với quy mô nhỏ. Các phòng khám hiện nay chưa có hệ thống xử lý nước thải. Họ xả trực tiếp ra môi trường hoặc hệ thống hoạt động không đảm bảo chất lượng đầu ra. Tuy lưu lượng nước thải từ các phòng khám không lớn so với các bệnh viện. Nhưng mức độ nguy hiểm của nó đối với môi trường cũng không hề nhỏ. Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại các phòng khám cần được chú trọng và quan tâm. Để bảo vệ môi trường nước cũng như là môi trường xung quanh.

Phòng khám
Phòng khám

Đặc trưng nước thải phòng khám:

Nước thải phòng khám bao gồm nước thải sinh hoạt và nước thải từ khu vực khám chữa bệnh: dịch, máu, bệnh phẩm, đặc biệt là một phần hóa chất vô trùng, gột rửa, thuốc điều trị, kháng sinh, các nguyên tố phóng xạ dùng trong điều trị và phòng chụp X – quang… Cũng đi vào nước thải trong quá trình tảy rửa dụng cụ.

Nước thải phòng khám chứa nhiều hợp chất hữu cơ dễ phân hủy. Tổng lượng SS cao gây ra độ đục của nước. Tạo sự lắng động cặn làm tắc nghẽn cống và đường ống, máng dẫn, các chất dinh dưỡng N, P trong nước thải. Khi thải ra môi trường sẽ gây nên hiện tượng phú dưỡng. Làm mất cân bằng sinh thái trong môi trường thủy sinh.

Bảng thông số nước thải phòng khám

Bảng thông số nước thải phòng khám

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải phòng khám

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải phòng khám
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải phòng khám

Thuyết minh quy trình:

Nước thải phòng khám và nước thải sinh hoạt sẽ được tập trung tại hố thu gom để ổn định lưu lượng. Sau đó nước thải sẽ đi qua màng lọc sinh học MBR (Membrane Bio – reactor).

Mỗi đơn vị MBR trong bể xử lý nước thải phòng khám được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau. Mỗi sợi rỗng lại cấu tạo giống như một màng lọc. Với các lỗ lọc rất nhỏ mà một số vi sinh không có khả năng xuyên qua giúp. Điều này giúp loại bỏ vi sinh trong nước thải mà không cần quá trình khử trùng thông thường.

Vì kích thước lỗ màng MBR rất nhỏ (0.01 – 0.2 µm) nên bùn sinh học sẽ được giữ lại trong bể. Giúp duy trì mật độ vi sinh cao làm hiệu xuất xử lý tăng và tiết kiệm diện tích xây dựng hệ thống xử lý nước thải lên đến 50%. Nước sạch sẽ được bơm hút sang bể chứa. Và thoát ra ngoài mà không cần qua bể lắng, lọc.

Nước thải được thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 28:2010/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng khám vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.