Xử lý nước thải tái chế nhựa

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÁI CHẾ NHỰA

Xử lý nước thải tái chế nhựa
Xử lý nước thải tái chế nhựa

1. Giới thiệu nước thải tái chế nhựa

Nhựa là vật liệu khá bền. Được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Trong quy trình tái chế nhựa sẽ xả thải một lượng nước thải ra ngoài môi trường. Nước thải đó được gọi là nước thải tái chế nhựa và cần được xử lý nước thải tái chế nhựa trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

 

 • Quy trính tái chế nhựa
  Quy trính tái chế nhựa

  Nước thải tái chế nhựa có nguồn gốc từ quá trình tẩy rửa nhựa.

 • Nước thải tái chế nhựa ở giai đoạn này chứa thành phần chất hữu cơ và chất rắn lơ lửng cao

2. Quy trình xử lý nước thải tái chế nhựa

 

Công nghệ xử lý nước thải tái chế nhựa
Công nghệ xử lý nước thải tái chế nhựa

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải tái chế nhựa:

Nước thải qua hệ thống SCR thô và tinh để loại bỏ rác có kích thước. Sau đó, nước chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng. Đồng thời dưới tác dụng của hệ thống thổi khí, nước thải trong bể được xáo trộn. Từ đó, làm cho nồng độ nước thải trong bể được ổn định và tránh hiện tượng lắng đọng trong bể. Từ bể điều hòa nước được bơm sang bể keo tụ – tạo bông.

Tại cụm bể keo tụ – tạo bông, một lượng hóa chất điều chỉnh pH, phèn, polymer lần lượt được cho vào. Mục đích là để   keo tụ các chất ô nhiễm có trong nước thải. Sau đó, nước thải được dẫn qua bể lắng hóa lý.Các bông cặn được tạo thành  ở cụm   bể keo tụ – tạo bông sẽ lắng xuống đáy bể lắng hóa lý nhờ tác dụng của trọng lực. Phần nước trong sẽ tràn qua máng răng cưa đến máng thu nước và theo ống dẫn dẫn đến bể UASB.

Bể UASB là bể sinh học kỵ khí. Sử dụng các vsv kỵ khí để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước. Đồng thời chuyển hóa, loại bỏ các chất dinh dưỡng ra khỏi nước. Sau đó, nước chảy qua bể anoxic đến bể aerotank. Các VSV trong các bể này sẽ phân hủy các CHC và thực hiện các phản ứng nitrat hóa và khử nitrat để loại bỏ các chất dinh dưỡng.

Nước chảy qua bể lắng. Các bông bùn sinh học sẽ lắng xuống đáy bể. Phần nước trong chảy về bể khử trùng. Sử dụng dd NaOCl để khử trùng nước. Nhằm tiêu diệt các VSV trước khi xả thải ra môi trường.

Xử lý bùn

Một phần bùn ở bể lắng sẽ được tuần hoàn lại bể aerotank để đảm bảo lượng vi sinh vật trong bể được ổn định và hoạt động tốt.

Phần nước ở bể aerotank sẽ được tuần hoàn lại bể anoxic để thực hiện các phản ứng loại bỏ nitơ và photpho có trong nước.

Phần bùn ở đáy bể lắng hóa lý và bùn dư ở bể lắng sẽ được thu gom và dẫn về bể nén bùn. Bể nén bùn làm nhiệm vụ nén bùn, tách nước giảm độ ẩm trong bùn. Bùn sau khi nén có độ ẩm vẫn còn cao nên sẽ qua máy ép bùn để loại bỏ đến mức có thể lượng   nước có trong bùn. Sau khi qua máy ép bùn, bùn sẽ trở thành bùn khô và được đem đi xử lý.

Phần nước từ quá trình xử lý bùn sẽ được hồi lưu dẫn về bể điều hòa để xử lý trước khi thải ra môi trường.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579Hoa Binh Xanh 4

>>>>> Xem thêm:

 1. Xử lý nước thải sản xuất bao bì nhựa
 2. Xử lý nước thải sản xuất bao bì giấy
 3. Xử lý nước thải chế biến sữa
 4. Xử lý nước thải sản xuất dược phẩm
 5. Công nghệ xử lý nước thải sản xuất linh kiện điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *