LIỆU BẠN CÓ BIẾT VỀ 04 HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI PHỔ BIẾN NÀY?

LIỆU BẠN CÓ BIẾT VỀ 04 HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI PHỔ BIẾN NÀY?

Khí thải là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe con người và sinh vật. Do đó, việc xử lý khí thải là một nhiệm vụ cấp thiết và cần thiết đối với các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, lò đốt, lò hơi, v.v.

Trên thế giới, có nhiều kỹ thuật và hệ thống xử lý khí thải được áp dụng để loại bỏ các chất ô nhiễm, bụi, khí độc, mùi, v.v. trong khí thải. Trong bài viết này, Hoà Bình Xanh sẽ giới thiệu cho bạn 04 hệ thống xử lý khí thải phổ biến mà bạn có thể chưa biết.

1. Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ

Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ là một phương pháp xử lý khí thải, giảm bụi, loại bỏ khí độc trong khí thải công nghiệp. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này là cho luồng khí chứa bụi và khí độc tiếp xúc trực tiếp với dung dịch hấp thụ trong tháp. Dung dịch hấp thụ thường là các chất kiềm, chất oxy hóa, chất trung hòa, v.v. để khử các khí có tính axit, khử mùi, khử các chất hữu cơ, v.v.

Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ
Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ

Trong tháp, có các màng lọc, giàn phun sương, tấm tách nước, vách ngăn để tăng diện tích tiếp xúc giữa khí và dung dịch, cũng như tách bụi và nước. Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ có hiệu suất lọc bụi đến 99% hạt có kích thước nhỏ, giảm 40 – 60% nhiệt độ khí thải.

2. Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ

Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ là một phương pháp xử lý khí thải dựa trên khả năng hấp phụ của các vật liệu chứa các lỗ li ti. Các vật liệu hấp phụ thường là than hoạt tính, kaolin hoạt hóa, geolit, silicagen, v.v. Các vật liệu này có thể giữ lại bụi, khí độc, mùi, hơi dung môi, v.v. mà không cần các phản ứng hóa học. Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ thường dùng với dòng khí lưu lượng nhỏ, nồng độ ô nhiễm thấp.

Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ
Hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ

3. Hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp ướt

Hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp ướt là một phương pháp xử lý khí thải bằng cách sử dụng nước làm chất lỏng để lọc hạt bụi siêu nhỏ mịn và loại bỏ các khí độc. Phương pháp này được sử dụng để xử lý khí thải lò đốt, lò đúc, khí thải công nghiệp, luyện kim, sơn tĩnh điện, v.v.

Cấu tạo của hệ thống gồm hệ thống lọc bụi, buồng phun, đồ lọc bụi, ống venturi, xyclon ướt và tháp rửa khí. Nước được phun vào khí thải để tạo ra các hạt nước bao quanh hạt bụi và khí độc. Các hạt nước sau đó được tách ra khỏi khí thải bằng các thiết bị ly tâm, trọng lực hoặc tĩnh điện.

4. Hệ thống xử lý khí thải bằng lọc bụi tĩnh điện

Hệ thống xử lý khí thải bằng lọc bụi tĩnh điện là một phương pháp xử lý khí thải bằng cách sử dụng điện trường để ion hóa và tách bụi trong khí thải. Phương pháp này được sử dụng với nguồn thải chứa nhiều bụi mịn như các nhà máy nhiệt điện, lò đốt than. Khi cho dòng khí đi qua vùng điện từ trường, các hạt bụi bị nhiễm điện và bị hút về cực khác nhau. Các hạt bụi sau đó bị trung hòa điện và rơi xuống đáy. 

Khí thải là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe con người và sinh vật. Việc xử lý khí thải là một nhiệm vụ cấp thiết và cần thiết đối với các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, lò đốt, lò hơi, v.v.

Hệ thống xử lý khí thải bằng lọc bụi tĩnh điện
Hệ thống xử lý khí thải bằng lọc bụi tĩnh điện

Hoà Bình Xanh đã giới thiệu cho bạn 04 hệ thống xử lý khí thải phổ biến nhất hiện nay, đó là: hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ, hệ thống xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ, hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp ướt và hệ thống xử lý khí thải bằng lọc bụi tĩnh điện. Mỗi hệ thống có nguyên lý hoạt động, ưu điểm, nhược điểm và hiệu suất xử lý khác nhau.

Hoà Bình Xanh hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và hữu ích về các hệ thống xử lý khí thải. Nếu bạn có thắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0943 466 579Hoà Bình Xanh luôn sẵn sàng trả lời và hỗ trợ bạn.

Dịch vụ xử lý khí thải – Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Hoà Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn hệ thống xử lý khí thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh, Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

Hoa Binh Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *