DỊCH VỤ LẬP BÁO CÁO QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

DỊCH VỤ LẬP BÁO CÁO QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG

Báo cáo quan trắc môi trường là một hồ sơ môi trường quan trọng và không thể thiếu mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phải có trách nhiệm thực hiện và hoàn thành theo quy định của pháp luật nhằm báo cáo kịp thời hiện trạng môi trường cho các cơ quan quản lý môi trường. Dưới đây là một số thông tin về lập cáo báo quan trắc môi trường, quý doanh nghiệp hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo nhé!

Tại sao phải lập báo cáo quan trắc môi trường?

1 83

Việc lập báo cáo quan trắc môi trường sẽ giúp choa doanh nghiệp dễ dàng theo dõi quan trắc số liệu:

 • Xây dựng hệ thống quản lý môi trường chặt chẽ.
 • Đánh giá tác động môi trường chuẩn xác.
 • Phát hiện những ảnh hưởng xấu đến môi trường.
 • Xây dựng các biện pháp xử lý giảm thiểu ô nhiễm thích hợp.

Các đối tượng cần phải lập báo cáo quan trắc môi trường

 

Các đối tượng cần lập báo cáo quan trắc môi trường
Các đối tượng cần lập báo cáo quan trắc môi trường
 • Các doanh nghiệp sản xuất: nhà xưởng, nhà kho, các nhà máy, các công ty sản xuất,….
 • Khu công nghiệp: các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cụm công nghiệp.
 • Các cơ sở y tế: Bệnh viện; Thẩm mỹ viện, spa, Cơ sở xét nghiệm y khoa, Nha khoa, Phòng khám,…
 • Khu dân cư, đô thị: Các khu dân cư, khu đô thị, chung cư.
 • Khu xử lý rác thải: bãi chôn lấp, trạm trung chuyển, nhà máy đốt rác.
 • Lĩnh vực thương mại, dịch vụ: Các tòa nhà văn phòng cho thuê, địa ốc,…; Các công ty dịch vụ có ĐTM, đề án bảo vệ môi trường; Trung tâm thương mại.

Quy trình lập báo cáo quan trắc môi trường cho doanh nghiệp

Nội dung tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường cho doanh nghiệp sẽ xoay quanh các bước sau:

 • Bước 1: Đánh giá hiện trạng môi trường xung quanh, thu thập số liệu về hoạt động của cơ sở, điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa chất, kinh tế – xã hội liên quan.
 • Bước 2: Xác định nguồn gây ô nhiễm như khí thải, chất thải rắn, nước thải, các chất thải phát sinh từ hoạt động sản xuất của Cơ sở.
 • Bước 3: Thực hiện việc lấy mẫu không khí nhà xưởng, nước thải, không khí xung quanh… sau đó đo đạc, đánh giá tác động của quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ lên môi trường. Đây là bước lâu nhất của việc lập Báo cáo giám sát môi trường định kỳ.
 • Bước 4: Cam kết khắc phục các nội dung chưa đạt, biện pháp và thời gian khắc phục; cam kết vận hành và thực hiện thường xuyên các biện pháp xử lý, giảm thiểu chất thải đảm bảo đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của môi trường; cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Bước 5: Trình nộp báo cáo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét và giải quyết về Báo cáo giám sát môi trường định kỳ (Sở Tài nguyên và Môi trường, các phòng Môi trường ở quận, huyện).

   

  Quy trình lập báo cáo quan trắc môi trường
  Quy trình lập báo cáo quan trắc môi trường

Trên đây là quy trình lập báo cáo quan trắc môi trường cho doanh nghiệp mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã cung cấp để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ tư vấn môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ tư vấn môi trường? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà tư vấn môi trường chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu lập báo cáo quan trắc môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

z4115713048115 ddcfceacb242a38e4484117d365cb438 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *