BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG

 

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là gì?

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là hình thức báo cáo kết quả chất lượng hiện trạng môi trường của dự án, nhà máy lên cơ quan chức năng có thẩm quyền. (Cơ quan tiếp nhận báo cáo giám sát môi trường: Phòng Tài nguyên Môi trường quận, huyện, Sở Tài nguyên Môi trường và cơ quan thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường).

Tại sao phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ?

Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ sẽ giúp cho công ty nắm được tình hình tác động môi trường xung quanh đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thường xuyên kiểm tra so với mức tiêu chuẩn quy định, từ đó đưa ra phương án xử lý môi trường thích hợp.

Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường

Đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường.

Quy trình lập báo cáo giám sát môi trường

  • Đánh giá hiện trạng môi trường xung quanh, thu thập số liệu về hoạt động của cơ sở, điều kiện tự nhiên, khi hậu, địa chất, kinh tế – xã hội liên quan đến dự án.
  • Xác định nguồn gây ô nhiễm như khí thải, chất thải rắn, nước thải, các chất thải phát sinh từ hoạt động sản xuất của cơ sở.
  • Thực hiện việc lấy mẫu các chất thải, nước thải, mẫu không khí xung quanh tại các ống khói. Hoặc khí thải tại nguồn nếu doanh nghiệp có sử dụng máy phát điện. Các mẫu đất, mẫu nước ngầm sau đó đánh giá tác động môi trường. Đây là bước lâu nhất của việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ.
  • Xây dựng các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm và dự phòng sự cố.
  • Đề xuất các phương án quản lý, dự phòng, xử lý khí thải, nước thải, phương án thu gom và xử lý các thải rắn.
  • Cam kết khắc phục các nội dung chưa đạt, biện pháp và thời gian khắc phục. Cam kết vận hành và thực hiện thường xuyên các biện pháp xử lý. Giảm thiểu chất thải đảm bảo đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của môi trường. Cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Trình nộp báo cáo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét và giải quyết về báo cáo giám sát môi trường định kỳ (Sở Tài nguyên và Môi trường, các phòng Môi trường ở quận, huyện).

Tần suất và thời điểm lập báo cáo giám sát môi trường

Tần suất lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ:

  • Giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
  • Giám sát chất thải: tối thiểu 3 tháng/lần
  • Tùy theo cơ quan chức năng của môi nơi quy định mà thời gian và tần suất nộp báo cáo giám sát môi trường khác nhau. Có thể 2 lần/năm hoặc 1 lần/năm.

Thời điểm lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ: Bắt đầu tiến hành xây dựng hoặc đang hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đã có giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh.

Dịch vụ tư vấn môi trường mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn dịch vụ tư vấn môi trường ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà tư vấn môi trường chuyên nghiệp và uy tín để có thể giúp bạn xác nhận hoàn thành công trình, biện pháp bảo vệ môi trường? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm  cho khách hàng trong lĩnh vực thiết kế hệ thống xử lý nước thải. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty tư vấn môi trường hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579.

z4115713048115 ddcfceacb242a38e4484117d365cb438 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *