Công nghệ xử lý nước thải rửa xe

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI RỬA XE

Nước thải rửa xe phát sinh từ đâu có những tính chất gì và được xử lý như thế nào? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo bài viết sau nhé!

1. Nguồn gốc, tính chất nước thải rửa xe

 

Các thành phần đặc trưng có trong nước thải rửa xe
Các thành phần đặc trưng có trong nước thải rửa xe
  • Nước thải rửa xe có nguồn gốc từ quá trình rửa xe.
  • Chứa thành phần chủ yếu là bụi bẩn, dầu nhớt, xà phòng,…

2. Đề xuất quy trình xử lý nước thải rửa xe

Yêu cầu hệ thống xử lý nước thải rửa xe cần phải đạt các tiêu chí sau:

  • Xử lý đạt chuẩn xả thải.
  • Chi phí đầu tư, vận hành thấp.
  • Dịch tích hệ thống nhỏ.

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải rửa xe
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải rửa xe

Thuyết minh quy trình:

Nước thải rửa xe từ nguồn phát sinh được thu gom theo hệ thống thu gom dẫn về bể tách dầu mỡ. Tại đây, nước thải được lưu từ 2 – 4h,các giọt dầu có tỉ trọng nhẹ hơn nước nên nổi lên trên mặt nước, phần nước trong được dẫn vào bể thu gom.

Phần dầu nổi trên mặt nước được vớt định kỳ vào thùng dầu cặn và đem đi xử lí. Sau đó nước thải được dẫn sang bể lắng cát, trước bể lắng cát, đặt một song chắn rác để tách loại bỏ các tạp chất rắn có kích thước lớn nhằm tránh gây hư hại và tắc nghẽn các thiết bị có trong hệ thống.

Bể lắng cát nhằm loại bỏ đá dăm, cát, sỏi, các loại xỉ,…ra khỏi nước thải để hạn chế ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các công trình và thiết bị trong hệ thống. Cặn sau lắng sẽ được thu gom định kỳ.
Tiếp đó nước thải được bơm sang bể thu gom, tại đây nước thải đầu vào được điều hòa lưu lượng và nồng độ, giúp các hoạt động của công trình xử lý phía sau được liên tục và ổn định.

Nước thải từ bể thu gom được hệ thống bơm chìm bơm đến bể phản ứng kết hợp lắng,  hóa chất nâng keo tụ và trợ lắng được châm vào, các bông cặn hình thành và chảy vào ống trung tâm bể lắng, dưới tác dụng của trọng lực, các bông cặn lắng xuống dưới đáy bể và xả định kỳ ra sân phơi bùn.

Phần nước trong sau lắng được chảy vào bể khử trùng , nước thải được trộn đều với dung dịch Javen theo nồng độ nhất định. Javen ngoài khả năng khử trùng còn có thể sử dụng để giảm mùi. Nước sau khi được khử trùng sẽ đạt tiêu chuẩn cho phép và đủ điều kiện xả ra nguồn tiếp nhận.

Lượng bùn dư từ quá trình keo tụ từ bể phản ứng kết hợp lắng được thải bỏ định kỳ về sân phơi bùn, bùn sau khi phơi khô được bỏ vào bao và xử lý theo quy định.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *