Thứ Ba, 4/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Thi công xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa hiện đại nhất

Xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa

Xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa rất cần thiết do quá trình đốt lò hơi sẽ tạo ra rất nhiều bụi và khí đen. Khí thải lò đốt mùn cưa là do quá trình cháy mạt gỗ (mùn cưa ) có kích thước nhỏ sẽ cháy tạo thành tro tạo ra các hạt bụi lơ lửn. Khí thải lò hơi đốt mùn cưa này nếu không được xử lý khi ra ngoài môi trường sẽ phát tán gây ra bụi, ảnh hướng đến con người và môi trường xung quanh.

xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa
xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh cung cấp công nghệ xử lý khí thải những giải pháp và sản phẩm với tính năng vượt trôi, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ trong việc cải thiện môi trường.

Ảnh hưởng của khí thải lò hơi đốt mùn cưa

Khí thải lò hơi đốt mùn cưa có ảnh hưởng như thế nào đến con người và môi trường, mà phải xử lý chúng…

  • Ảnh hưởng của CO đối với con người và động vật: CO làm giảm oxy trong máu, làm cho hô hấp khó khăn, đau đầu, yếu cơ bắp, suy giảm sức khỏe, bị co giật, hôn mê, nặng có thể tử vong.
  • SO2, NOx là chất kích thích, khi tiếp xúc với niêm mạc ẩm ướt tạo thành axit (H2SO3, H2SO4, HNO3). Các chất khí trên vào cơ thể qua đường hô hấp rồi vào đường tiêu hóa, sau đó vào máu.
  • Bụi lơ lửng có tính axit, kích thước <2-3μm sẽ vào phế nang, bị đại thực bào phá hủy hoặc đưa đến hệ thống bạch huyết.
Các dịch vụ xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa thải tại Hòa Bình Xanh

Quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa

Nhiên liệu ( mùn cưa) được hệ thống băng tải đưa vào buồng đốt yếm khí. Tại đây , các nhiên liệu rắn sẽ được khí hóa, tạo thành các sản phẩm như CH4, H2 và CO. Sau đó sẽ đốt triệt để các sản phẩm này để thành CO2 và nước, đồng thời giải phóng năng lượng.

Sơ đồ quy trình công nghệ Xử lí khí thải lò hơi đốt mùn cưa
Sơ đồ quy trình công nghệ Xử lí khí thải lò hơi đốt mùn cưa https://tuvanmoitruong.com.vn/?p=6093

 

Quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa bao gồm các giai đoạn sau:

  • Xử lí bụi bằng cyclon
  • Xử lí khí bằng tháp hấp thụ
  • Xử lí khi độc hại

Thuyết minh quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa

Dòng khí thải từ lò hơi đốt mùn ( chủ yếu là tro, bụi than, CO2, hơi nước và một ít khí NOx, SOx) sẽ được hút nhờ quạt hút.

Vận chuyển vào cyclon để loại bỏ các thành phần bụi rắn, tốc độ 20-25 m/s, lực ly tâm được tạo thành. Các hạt có khối lượng càng lớn thị chịu tác dụng của lực ly tâm càng lớn nên bị văng ra thành thiết bị và trượt xuống dưới. Dòng khí sạch sẽ thoát ra ngoài và được dẫn vào buồng rửa khí.

Các hạt kích thước nhỏ sẽ bị thấm ướt và bị hút bởi các hạt chất lỏng và các thành phần ô nhiễm như SOx, NOx,… sẽ được hấp thụ. Dòng khí sau khi ra khỏi thiết bị sẽ đạt các tiêu chuẩn môi trường theo QCVN 19:2009/BTNMT, giá trị C – cột A

Xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa

Thi công xử lý khí thải lò hơi đốt mùn cưa hiện đại nhất

Tùy thuộc vào công suất lò và lưu lượng khí thải sẽ tính toán hệ thống xử lý với kích thước khác nhau. Liên hệ với công ty chúng tôi – Công ty TNHH Môi trường Hòa Bình Xanh sẽ tư vấn và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt mùi cưa cho Doanh nghiệp của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.