Xử lý khí thải bụi sơn

Xử lý khí thải bụi sơn

1. Tổng quan về xử lý khí thải bụi sơn

 

Khí thải bụi sơn
Khí thải bụi sơn

Sơn là một sản phẩm có tầm quan trọng trong nền kinh tế hiện nay. Bất kỳ một sản phẩm nào làm ra đều sử dụng sơn để bảo quản cũng như là làm đẹp. Tuy nhiện, trong quá trình phun sơn sinh ra mùi và bụi gây độc hại cho cơ thể con người, ảnh hưởng đến môi trường. Vì vậy cần phải thiết kế một hệ thống xử lý khí thải bụi sơn hiệu quả.

2. Thành phần trong khí thải bụi sơn

Bụi sơn là loại bụi hóa học tổng hợp, chứa nhiều độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Trong thành phần của sơn tùy vào từng loại khác nhau mà các thành phần sẽ khác nhau. Đáng chú ý tới là chì và thủy ngân. Chì có trong sơn để chống gỉ, làm cho màu sắc được tươi và nhanh khô hơn. Thủy ngân giúp bảo quản vật dụng tránh rêu mốc, vi khuẩn.

Tác hại: Nếu hít phải bụi bình thường mà không phải là bụi sơn sẽ gây các bệnh về phổi, hô hấp. Và khi hít phải bụi sơn thì khả năng nhiễm độc hóa chất cao.

3. Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải bụi sơn

 

Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải bụi sơn
Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải bụi sơn

Thuyết minh quy trình:

Khí thải từ khu vực phun sơn sẽ được chụp hút thu lại và theo đường ống dẫn vào Cyclone. Tại đây không khí sẽ chuyển động xoáy ốc bên trong thân hình trụ và va chạm vào ống đáy hình phễu. Dòng không khí bị dội ngược trở lên. Dưới tác dụng của lực ly tâm, các hạt bụi va vào thành Cyclone và mất quán tính rơi xuống đáy phễu. Bụi sẽ được xả bỏ định kỳ.

Sau khi qua Cyclone dòng khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển đến tháp hấp thụ. Tại đây dòng khí được hấp thụ bằng dung dịch NaOH. Các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình phun sơn sẽ được hấp thụ lại. Dung dịch NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc. Khí thải được dẫn từ dưới lên giúp quá trình hấp thụ được diễn ra dễ dàng. Sau khi hấp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

Dòng khí được đưa vào ống khói và tiếp tục phân tán vào khí quyển và đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

LIEN HE 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *