XỬ LÝ NƯỚC THẢI GẠCH MEN

XỬ LÝ NƯỚC THẢI GẠCH MEN

1. Giới thiệu về nước thải gạch men 

Hiện nay dân số không ngừng tăng do đó nhu cầu xây dựng nhà ở, siêu thị, các trung tâm thương mại, khu vui chơi… không ngừng tăng lên, do đó ngành sản xuất gạch men cũng phát triển . Tuy nhiên trong quá trình sản xuất gạch men phát sinh ra nước thải sản xuất gạch men gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời thì ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Sản xuất gạch men
Sản xuất gạch men

Quy trình sản xuất gạch men:

 

Quy trình sản xuất gạch men
Quy trình sản xuất gạch men

2. Thành phần tính chất nước thải gạch men

Nước thải sản xuất gạch men chứa chủ yếu các tạp chất vô cơ không tan như: bột, bụi, vôi…Ngoài ra, trong nước thải sản xuất gạch men còn chứa một số hợp chất hữu cơ lơ lửng hòa tan, một số vi trùng gây bệnh…

Bảng thông số nước thải sản xuất gạch men:

 

Thông số của nước thải sản xuất gạch men
Thông số của nước thải sản xuất gạch men

3. Quy trình xử lý nước thải sản xuất gạch men

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải sản xuất gạch men:

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải gạch men
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải gạch men

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý nước thải gạch men:

Song chắn rác:

Nước thải sau khi được thải ra sẽ đi qua song chắn rác, để loại bỏ rác có kích thước lớn. Tránh gây tắc nghẽn đường ống và máy bơm.

Bể lắng cát:

Do đặc thù nước thải có chứa hàm lượng cặn lơ lửng cao. Nên cho nước thải sản xuất gạch men đi qua bể lắng cát để giảm bớt lượng SS đi qua các công trình tiếp theo. Cát thu được sẽ đưa qua san phơi cát.

Bể điều hòa:

Nước thải sau khi được bơm qua bể điều hòa sẽ được làm thoáng sơ bộ bằng hệ thống thổi khí dưới bể. Nhằm điều hòa lại lưu lượng và nồng độ để tiếp tục đi qua bể keo tụ, tạo bông.

Bể keo tụ, tạo bông:

Do nước thải sản xuất gạch men chứa nhiều chất lơ lửng nên phải keo tụ tạo bông để giảm lượng SS. Tại bể này có 2 ngăn, 1 ngăn keo tụ và 1 ngăn lắng. Ở ngăn keo tụ nước thải sẽ được châm phèn sau đó chảy sang bể tạo bông để quá trình hình thành bông cặn được diễn ra. Bên cạnh đó còn châm thêm Polymer để các bông cặn có thể kết dính với nhau và lắng xuống nhanh hơn. Sau khi keo tụ tạo bông xong nước sẽ tự chảy qua bể lắng.

Bể lắng:

Có chức năng là lắng cặn từ bể keo tụ tạo bông. Bùn từ bể lắng sẽ được đưa về bể chứa bùn. Sau đó được bơm qua máy ép bùn có châm Polymer để ép thành bánh và có đơn vị đến thu gom theo định kỳ.

Bể khử trùng và bồn lọc áp lực:

Nước thải cuối cùng được đưa qua bể khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh còn lại trong nước thải. Sau đó được bơm lên bồn lọc áp lực để giữ lại lượng SS trong nước. Nước thải sau xử lý sẽ được thải ra môi trường đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *