Thứ Tư, 5/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

nước thải sản xuất gạch men

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất gạch men với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Hiện nay dân số không ngừng tăng do đó nhu cầu xây dựng nhà ở, siêu thị, các trung tâm thương mại, khu vui chơi… không ngừng tăng lên, do đó ngành sản xuất gạch men cũng phát triển . Tuy nhiên trong quá trình sản xuất gạch men phát sinh ra nước thải sản xuất gạch men gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời thì ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Sản xuất gạch men
Sản xuất gạch men

Quy trình sản xuất gạch men:

Quy trình sản xuất gạch men
Quy trình sản xuất gạch men

Thành phần tính chất nước thải gạch men:

Nước thải sản xuất gạch men chứa chủ yếu các tạp chất vô cơ không tan như: bột, bụi, vôi…Ngoài ra, trong nước thải sản xuất gạch men còn chứa một số hợp chất hữu cơ lơ lửng hòa tan, một số vi trùng gây bệnh…

Bảng thông số nước thải sản xuất gạch men

Bảng thông số nước thải sản xuất gạch men

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải sản xuất gạch men:

Sơ đồ HTXLNT sản xuất gạch men
Sơ đồ HTXLNT sản xuất gạch men

Thuyết minh quy trình

Song chắn rác:

Nước thải sau khi được thải ra sẽ đi qua song chắn rác, để loại bỏ rác có kích thước lớn. Tránh gây tắc nghẽn đường ống và máy bơm.

Bể lắng cát:

Do đặc thù nước thải có chứa hàm lượng cặn lơ lửng cao. Nên cho nước thải sản xuất gạch men đi qua bể lắng cát để giảm bớt lượng SS đi qua các công trình tiếp theo. Cát thu được sẽ đưa qua san phơi cát.

Bể điều hòa:

Nước thải sau khi được bơm qua bể điều hòa sẽ được làm thoáng sơ bộ bằng hệ thống thổi khí dưới bể. Nhằm điều hòa lại lưu lượng và nồng độ để tiếp tục đi qua bể keo tụ, tạo bông.

Bể keo tụ, tạo bông:

Do nước thải sản xuất gạch men chứa nhiều chất lơ lửng nên phải keo tụ tạo bông để giảm lượng SS. Tại bể này có 2 ngăn, 1 ngăn keo tụ và 1 ngăn lắng. Ở ngăn keo tụ nước thải sẽ được châm phèn sau đó chảy sang bể tạo bông để quá trình hình thành bông cặn được diễn ra. Bên cạnh đó còn châm thêm Polymer để các bông cặn có thể kết dính với nhau và lắng xuống nhanh hơn. Sau khi keo tụ tạo bông xong nước sẽ tự chảy qua bể lắng.

Bể lắng:

Có chức năng là lắng cặn từ bể keo tụ tạo bông. Bùn từ bể lắng sẽ được đưa về bể chứa bùn. Sau đó được bơm qua máy ép bùn có châm Polymer để ép thành bánh và có đơn vị đến thu gom theo định kỳ.

Bể khử trùng và bồn lọc áp lực:

Nước thải cuối cùng được đưa qua bể khử trùng để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh còn lại trong nước thải. Sau đó được bơm lên bồn lọc áp lực để giữ lại lượng SS trong nước. Nước thải sau xử lý sẽ được thải ra môi trường đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, sửa chữa hệ thống xử lý nước thải sản xuất gạch men vui lòng liên hệ công ty chúng tôi.

HOABINHXANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.