XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT THỦY TINH

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT THỦY TINH

1. Giới thiệu về nước thải sản xuất thủy tinh

Ngày nay, nhu cầu tiêu dùng và nhu cầu trang trí của con người ngày càng tăng cao. Các sản phẩm từ thủy tinh không chỉ được dùng làm các vật phục vụ cho dời sống như: ly, tách, chén, bóng đèn… Mà chúng còn được sử dụng để làm các vật trang trí. Với màu sắc đa dạng, các vật làm từ thủy tinh được sử dụng để trang trí từ những căn hộ bình thường cho đến những căn hộ, biệt thự cao cấp, sang trọng.

Chính vì thế mà các cơ sơ sản xuất các vật làm từ thủy tinh ngày càng mở rộng quy mô và công nghệ. Để đáp ứng được nhu cầu của con người. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt. Sản xuất thủy tinh mang lại nhiều lợi ích nhưng tác hại của nó cũng khá nhiều. Nó gây ảnh hưởng đến môi trường không khí, đặc biệt là môi trường nước – nước thải sản xuất thủy tinh

 

Hoạt động chế tạo thủy tinh và tạo ra nước thải thủy tinh
Hoạt động chế tạo thủy tinh và tạo ra nước thải thủy tinh

2. Đặc tính của nước thải sản xuất thủy tinh

  • Nước thải từ quá trình sản xuất thủy tinh: thường có màu trắng đục, chứa nhiều tạp chất và thành phần hữu cơ (BOD, COD, SS,…)
  • Nước thải sinh hoạt: phát sinh từ hoạt động sống của công nhân.Nước thải sinh hoạt có chứa các chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, vi khuẩn…

3. Đề xuất quy trình xử lý nước thải sản xuất thủy tinh

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải thủy tinh
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải thủy tinh

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất thủy tinh:

Nước thải sản xuất thủy tinh qua bể tự hoại 3 ngăn để xử lý giảm thiểu các chất ô nhiễm trước khi chảy về hố thu gom.

Nước thải qua SCR để loại bỏ rác ra khỏi nước rồi chảy về hố thu gom chung. Từ hố thu gom chung nước được dẫn về bể điều hòa. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước.

Sau đó nước được bơm qua bể keo tụ – tạo bông. Tại bể keo tụ châm hóa chất điều chỉnh pH và phèn. Tại bể tạo bông ta châm polymer và để trợ keo tụ. Sau đó nước chảy qua bể lắng để lắng các bông cặn hình thành từ quá trình keo tụ tạo bông.

Phần nước sạch tràn qua máng răng cưa, theo máng thu nước chảy về bể khử trùng. Phần bùn cặn thu về bể nén bùn làm giảm độ ẩm rồi đem đi xử lý.

Nước được hử trùng bằng clorine tại bể khử trùng trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

>>>> Xem thêm:

  1. Xử lý nước thải xi mạ
  2. Xử lý nước thải bệnh viện
  3. Xử lý nước thải chế biến cà phê
  4. Xử lý nước thải ngành thuộc da
  5. Xử lý nước thải ngành sản xuất thuốc BVTV
  6. Xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm
  7. Xử lý nước thải sinh hoạt của công nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *