Xử lý nước thải cảng cá

XỬ LÝ NƯỚC THẢI CẢNG CÁ

1. Giới thiệu nước thải cảng cá

Việt Nam có đường bờ biển trải dài từ Bắc tới Nam. Ngành đánh bắt thủy hải sản ở nước ta phát triển mạnh. Không chỉ đánh bắt gần bờ mà Việt Nam đã có những chiếc tàu có thể đánh bắt xa bờ. Mang lại nhiều lợi ích con bà con ngư dân biển, cũng như sự phát triển của nước nhà. Để đáp ứng nhu cầu tiếp nhận và vận chuyển mua bán cá ngay tại bờ biển thì các cảng cá đã được hình thành.

Hằng ngày, nhiều thành phần từ lái buôn, chủ ghe thuyền, công nhân đánh bắt và cả những người làm thuê, bốc xếp đến cảng cá. Các cần xé, xe đẩy cá vận chuyển tấp nập. Nước rơi vãi từ các cần xé cá, nước đá tan chảy từ việc làm lạnh, rã đông cá. đặt biệt là lượng nước thải phát sinh từ quá trình sơ chế thủy hải sản ngay tại chỗ. Lượng nước này chảy tràn trên sàn và không được thu gom, xử lý.

Lượng nước này chứa các chất ô nhiễm nếu không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này thì cần xây dựng một hệ thống xử lý nước thải cảng cá đạt tiêu chuẩn.

Yêu cầu của hệ thống xử lý nước thải cảng cá:

 • Hệ thống xử lý tốt, đạt tiêu chuẩn.
 • Chi phí đầu tư xây dựng thấp
 • Chi phí vận hành rẻ.
 • Tiết kiệm diện tích mặt bằng
 • Dễ vận hành, không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao

 

Nước thải cảng cá
Nước thải cảng cá

2. Quy trình xử lý nước thải cảng cá

 

Công nghệ xử lý nước thải cảng cá
Công nghệ xử lý nước thải cảng cá

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải cảng cá:

Nước thải được dẫn qua SCR trước khi vào hố thu gom. Từ hố thu gom nước thải chảy về bể điều hòa có thổi khí. Bể điều hòa điều hòa lưu lượng nước thải, đồng thời xáo trộn làm cho các chất ô nhiễm hòa đều vào nước thải. Sau đó, nước được bơm qua bể DAF (bể tuyển nổi khí hòa tan). Nước sau khi xử lý tại bể DAF sẽ chảy về bể MBBR.

Bể MBBR ở đây là cụm xử lý chính. Có khả năng phân hủy các chất hữu cơ. Đồng thời thực hiện các phản ứng nitrat hóa và khử nitrat để xử lý nitơ và photpho trong nước. Sau đó nước chảy về bể lắng. Dưới tác dụng của trọng lực, các bông bùn sinh học sẽ lắng xuống đáy bể lắng. Phần nước trong tràn qua máng răng cưa và chảy về bể khử trùng. Sử dụng dung dịch chlorine để khử trùng nước. Nước sau khi khử trùng đạt tiêu chuẩn xả thải và có thể thải ra nguồn tiếp nhận.

Ưu điểm của bể MBBR

 • Chịu được tải trọng hữu cơ cao, 2000-10000 gam BOD/m³ngày, 2000-15000 gam COD/m³ngày.
 • Hiệu suất xử lý cao
 • Loại bỏ được Nitơ trong nước thải.
 • Tiết kiệm được diện tích.
 • Vận hành đơn giản
 • Giá thể sử dụng trong bể có tuổi thọ cao.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579Hoa Binh Xanh 4 1

>>>> Xem thêm các bài viết khác:

 1. Xử lý nước thải giết mổ gia súc
 2. Xử lý nước thải chế biến bột cá
 3. Xử lý nước thải nuôi tôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *