Xử lý nước thải lò đúc kim loại

XỬ LÝ NƯỚC THẢI LÒ ĐÚC KIM LOẠI

Công ty TNHH Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thi công, lắp đặt, vận hành hệ thống xử lý nước thải lò đúc kim loại với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

1. Giới thiệu

Đúc kim loại là công nghệ chế tạo sản phẩm bằng phương pháp rót vật liệu ở dạng chảy lỏng vào khuôn để tạo ra sản phẩm có hình dạng theo khuôn mẫu mà vật liệu là kim loại.

Ngành công nghiệp đúc kim loại thuộc nhóm ngành công nghiệp nặng. Mặc dù có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế nước nhà nhưng mà hệ lụy mang lại từ ngành công nghiệp đúc kim loại này là vấn đề ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy cần phải có biện pháp để hạn chế các vấn đề xảy ra với môi trường.

 

Lò đúc kim loại
Lò đúc kim loại

2. Quy trình đúc kim loại

 

Quy trình đúc kim loại
Quy trình đúc kim loại

Đặc trưng nước thải lò đúc kim loại:

Nước làm mát khuôn đúc, động cơ. Nước này thường ít ô nhiễm, có thể tuần hoàn sử dụng lại.

Nước làm nguội xỉ, tạo hạt xỉ và làm nguội, làm sạch khí của lò cao thường chứa hàm lượng chất rắn lơ lửng. Ngoài ra còn chứa xyanua, hợp chất lưu huỳnh, phenol, kim loại nặng.

Ngoài ra còn có nước thải phát sinh trong quá trình xử lý khí thải, nước thải đó sẽ được đưa vào hệ thống xử lý nước thải tập trung để xử lý.

3. Quy trình hệ thống xử lý nước thải lò đúc kim loại

 

Công nghệ xử lý nước thải lò đúc kim loại
Công nghệ xử lý nước thải lò đúc kim loại

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải lò đúc kim loại:

Hố thu gom và bể điều hòa:

Nước thải lò đúc kim loại và nước thải từ hầm tự hoại được tập trung tại hố thu gom. Sau đó được bơm lên bể điều hòa nhằm điều hòa hòa lưu lượng và nhiệt độ. Tránh lắng cặn dưới đáy bể và không phát sinh mùi hôi.

Bể phản ứng và bể lắng hóa lý:

Nước thải sau đó được dẫn qua bể phản ứng. Tại đây hóa chất trung hòa và hóa chất khử được bơm định lượng vào bể. Có tác dụng với hợp chất chứa kim loại có trong nước thải tạo ra hydroxyt kim loại hay muối kim loại kết tủa. Sau phản ứng hỗn hợp nước và chất kết tủa được đưa qua bể lắng hóa lý để tách chất kết tủa ở dạng bùn. Khi cần thiết có thể bổ sung chất trợ lắng hay chất tạo keo.

Bể MBBR và bể lắng sinh học:

Nước thải sau bể lắng được dẫn qua bể xử lý sinh học hiếu khí giá thể MBBR. Tại đây các vi sinh vật hiếu khí sẽ bám vào giá thể tạo môi trường kị khí, thiếu khí và hiếu khí để xử lý chất hữu cơ có trong nước thải. Nước thải sau đó được chảy tràn qua bể lắng sinh học. Bùn được lắng dưới đáy bể. Nước trong chảy qua bể khử trùng. Ở bể khử trùng hóa chất Clo được châm vào để loại bỏ hết các chất còn lại trong nước thải trước khi thải ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Bể chứa bùn:

Bùn trong bể lắng sinh học, một phần bùn trong bể lắng sinh học được tuần hoàn lại bể MBBR, phần còn lại đưa qua bể chứa bùn cùng với bùn hóa lý. Bùn trong bể chứa được đem đi ép và có đơn vị đến thu gom theo định kỳ.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *