Thứ Tư, 5/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý khí thải lò đúc kim loại

XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ ĐÚC KIM LOẠI

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò đúc kim loại với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Ngày nay các nhóm ngành công nghiệp không ngừng phát triển trong đó có ngành đúc kim loại. Trong quá trình sản xuất sẽ phát sinh một lượng khí thải. Tuy không lớn nhưng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường không khí. Nhất là sức khỏe của công nhân trong quá trình làm việc. Vì vậy cần thiết phải có các biện pháp xử lý khí thải lò đúc kim loại. Để giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người.

Lò đúc kim loại
Lò đúc kim loại

Các tác nhân gây ô nhiễm từ khí thải lò đúc kim loại:

  • Bụi, khí thải do đốt sơn, cao su nhựa, bột oxit kim loại: Gây ra các bệnh về hô hấp, bệnh ngoài da và gây ảnh hưởng đến thính giác.
  • Khí thải CO2, SO2, NOx,… mồ hóng tro, bụi gây các bệnh về đường hô hấp, đau đầu ù tai, dị ứng và làm tổn thương mắt.
  • Hơi kim loại chì, kẽm, các oxit kim loại và bụi: Gây ngạt thở viêm mắt, viêm mũi, giảm sức khỏe lao động, gây hao mòn các công trình.
  • Hơi kim loại hơi muối và các hợp chất halogen: Gây ngộ độc ảnh hưởng tới đường hô hấp, mắt và da.
  • Bụi, các chất cháy của quá trình sơn phun, mạ kim loại: Ảnh hưởng đến mắt, viêm da, và giảm sức khỏe lao động.
  • Bụi SiO2, MgO, Al2O3, chất thải rắn cặn kim loại, bụi và khí thải độc hại có nhiệt độ cao. Gây bệnh về đường hô hấp, viêm da.

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý khí thải lò đúc kim loại:

Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò đúc kim loại
Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò đúc kim loại

Thuyết minh quy trình:

Khí thải từ khu vực nung chảy kim loại sẽ được chụp hút thu lại và theo đường ống dẫn vào Cyclon. Tại đây không khí sẽ chuyển động xoáy ốc bên trong thân hình trụ và va chạm vào ống đáy hình phễu. Dòng không khí bị dội ngược trở lên. Dưới tác dụng của lực ly tâm, các hạt bụi va vào thành Cyclon và mất quán tính rơi xuống đáy phễu. Bụi sẽ được xả bỏ định kỳ.

Sau khi qua Cyclon dòng khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển đến tháp hấp thụ. Tại đây dòng khí được hấp thụ bằng dung dịch NaOH. Các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình nung chảy kim loại sẽ được hấp thụ lại. Dung dịch NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc. Khí thải được dẫn từ dưới lên giúp quá trình hấp thụ được diễn ra dễ dàng. Sau khi hấp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

Dòng khí sau đó được đưa vào ống khói thải ra môi trường và đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò đúc kim loại vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.