Xử lý khí thải lò đúc kim loại

XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ ĐÚC KIM LOẠI

1. Tổng quan về xử lý khí thải lò đúc kim loại

 

Lò đúc kim loại
Lò đúc kim loại

Ngày nay các nhóm ngành công nghiệp không ngừng phát triển trong đó có ngành đúc kim loại. Trong quá trình sản xuất sẽ phát sinh một lượng khí thải. Tuy không lớn nhưng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường không khí. Nhất là sức khỏe của công nhân trong quá trình làm việc. Vì vậy cần thiết phải có các biện pháp xử lý khí thải lò đúc kim loại. Để giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người.

2. Các tác nhân gây ô nhiễm từ khí thải lò đúc kim loại

  • Bụi, khí thải do đốt sơn, cao su nhựa, bột oxit kim loại: Gây ra các bệnh về hô hấp, bệnh ngoài da và gây ảnh hưởng đến thính giác.
  • Khí thải CO2, SO2, NOx,… mồ hóng tro, bụi gây các bệnh về đường hô hấp, đau đầu ù tai, dị ứng và làm tổn thương mắt.
  • Hơi kim loại chì, kẽm, các oxit kim loại và bụi: Gây ngạt thở viêm mắt, viêm mũi, giảm sức khỏe lao động, gây hao mòn các công trình.
  • Hơi kim loại hơi muối và các hợp chất halogen: Gây ngộ độc ảnh hưởng tới đường hô hấp, mắt và da.
  • Bụi, các chất cháy của quá trình sơn phun, mạ kim loại: Ảnh hưởng đến mắt, viêm da, và giảm sức khỏe lao động.
  • Bụi SiO2, MgO, Al2O3, chất thải rắn cặn kim loại, bụi và khí thải độc hại có nhiệt độ cao. Gây bệnh về đường hô hấp, viêm da.

3. Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý khí thải lò đúc kim loại

 

Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò đúc kim loại
Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải lò đúc kim loại

Thuyết minh quy trình:

Khí thải từ khu vực nung chảy kim loại sẽ được chụp hút thu lại và theo đường ống dẫn vào Cyclone. Tại đây không khí sẽ chuyển động xoáy ốc bên trong thân hình trụ và va chạm vào ống đáy hình phễu. Dòng không khí bị dội ngược trở lên. Dưới tác dụng của lực ly tâm, các hạt bụi va vào thành Cyclon và mất quán tính rơi xuống đáy phễu. Bụi sẽ được xả bỏ định kỳ.

Sau khi qua Cyclone dòng khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển đến tháp hấp thụ. Tại đây dòng khí được hấp thụ bằng dung dịch NaOH. Các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình nung chảy kim loại sẽ được hấp thụ lại. Dung dịch NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc. Khí thải được dẫn từ dưới lên giúp quá trình hấp thụ được diễn ra dễ dàng. Sau khi hấp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

Dòng khí sau đó được đưa vào ống khói thải ra môi trường và đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Dịch vụ xử lý khí thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn lựa chọn công nghệ xử lý khí thải? bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Đừng lo ngại, Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp.

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Hòa Bình Xanh. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng các công nghệ xử lý và tìm các phương án xử lý chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

  • Với phương châm: ”Uy tín, chất lượng là hàng đầu” Hòa Bình Xanh mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu cần thiết của quý khách.
  • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua hotline 0943.466.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

Hoa Binh Xanh 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *