Xử lý nước thải sản xuất hóa chất

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT HÓA CHẤT

Công ty Môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất hóa chất với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm.

1. Giới thiệu

Ngày nay việc sử dụng hóa chất trong đời sống xã hội ngày một nhiều. Trong nhiều lĩnh vực như xử lý nước thải, thực phẩm, các ngành nghề sản xuất khác đòi hỏi cũng cần có hóa chất để hoạt động sản xuất. Vì vậy, các nhà máy hóa chất dần dần hình thành. Đóng góp vào môi trường một lượng nước thải sản xuất hóa chất lớn. Nếu không được xử lý mà thải trực tiếp ra ngoài môi trường sẽ ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng. Cần thiết phải có hệ thống xử lý nước thải sản xuất hóa chất.

 

Xử lý nước thải sản xuất hóa chất
Xử lý nước thải sản xuất hóa chất

2. Đặc trưng nước thải sản xuất hóa chất

Nước thải ngành sản xuất hóa chất có độ màu cao, chứa nhiều chất hữu cơ, pH không ổn đinh, gây màu cho nguồn tiếp nhận, ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của các động vật thủy sinh… Tùy vào loại hóa chất cần sản xuất mà thành phần và tính chất nước thải đầu ra sẽ khác nhau.

Thông số tính chất của nước thải hóa chất
Thông số tính chất của nước thải hóa chất

3. Quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước thải sản xuất hóa chất

 

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất hóa chất
Công nghệ xử lý nước thải sản xuất hóa chất

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất hóa chất:

Hố thu gom:

Nước thải sản xuất hóa chất được tập trung tại hố thu, nhằm ổn định lưu lượng nước thải bơm lên bể điều hòa.

Bể điều hòa:

Nước thải được bơm từ hố thu qua bể điều hòa. Với mục đích điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Bên cạnh đó còn làm thoáng sơ bộ thông qua hệ thống đĩa phân phối khí ở dưới đáy bể. Sau đó, nước thải được đưa qua bể keo tụ, tạo bông.

Bể keo tụ tạo bông:

Ở bể này, hóa chất keo tụ được châm vào. Nhằm giúp quá trình keo tụ diễn ra nhanh hơn và giúp các bông cặn có thể kết dính với nhau nhanh hơn để lắng xuống khi qua tới bể lắng hóa lý.

Bể lắng hóa lý:

Bùn hóa lý sẽ được lắng trong bể, bùn sau khi lắng sẽ được bơm về bể chứa bùn và đem đi nén bùn, hằng tuần sẽ có đơn vị đến thu gom.

Bể sinh học hiếu khí:

Nước thải sau khi qua lắng hóa lý sẽ được đưa qua bể sinh học hiếu khi. Để giảm lượng chất hữu cơ có trong nước thải bằng hệ vi sinh vật hiếu khí có trong bể. Nhờ hệ thống phân phối khí, các vi sinh vật có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường. Xử lý hết phần chất hữu cơ có trong nước thải trước khi thải ra môi trường.

Bể lắng sinh học:

Nước thải sau khi qua bể lắng sinh học hiếu khí sẽ được đưa về bể lắng bùn sinh học. Tại đây bùn sẽ được lắng xuống đáy nước trong sẽ chảy qua bể khử trùng. Bùn sẽ được tuần hoàn lại về bể sinh học hiếu khí, phần còn lại sẽ đưa về bể chứa bùn và đem đi nén chung với bùn hóa lý, sẽ có đơn vị đến thu gom.

Bể khử trùng:

Nước thải sau khi qua bể khử trùng bằng clo sẽ được xả ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/ BTNMT.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *