Thứ Tư, 5/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT RAU QUẢ

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất rau quả với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906.840.903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Việt Nam là một nước phát triển về nông nghiệp cùng với sự phát triển về máy móc công nghệ hiện đại. Góp phần làm tăng sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến rau quả. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất sẽ phát sinh ra một lượng nước thải sản xuất rau củ. Nếu không được xử lý mà thải ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường khu vực xung quanh. Nên cần phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất rau quả để đảm bảo nước đầu ra đạt quy chuẩn hiện hành.

rau quả
Rau quả

Quy trình sản xuất rau quả

quy trình sản xuất rau quả
quy trình sản xuất rau quả

Bảng thành phần nước thải sản xuất rau quả

Bảng thành phần nước thải sản xuất rau quả

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải sản xuất rau quả

Sơ đồ hệ thồng xử lý nước thải sản xuất rau quả
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải sản xuất rau quả

Thuyết minh quy trình:

Song chắn rác:

Nước thải sau khi sản xuất được đi qua song chắn rác để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn. Nhằm tránh gây tắc nghẽn đường ống và bơm trong quá trình vận hành, sau đó nước thải chảy về hố thu gom

Hố thu gom:

Hố thu gom có chức năng chính là điều hòa lưu lượng nước thải. Trong hố thu gom có bố trí máy bơm để bơm nước thải qua bể điều hòa.

Bể điều hòa

Nước thải sau hố thu gom sẽ được bơm lên bể điều hòa với chức năng chính là điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Dưới đáy bể có bố trí hệ thống sục khí nhằm tránh lắng cặn và mùi hôi trong bể.

Bể UASB

Nước thải tiếp tục đi qua bể UASB. Ở đây quá trình phân hủy kỵ khí trải qua 4 giai đoạn. Nước thải sau bể UASB sẽ có hàm lượng các chất hữu cơ thấp hơn ban đầu. Phù hợp để đi vào các công trình sinh học tiếp theo.

Bể Anoxic

Sau bể UASB nước thải được dẫn qua bể Anoxic. Bể Anoxic kết hợp Aerotank có thể xử lý tổng hợp: khử BOD, khử NH4+ và khử NO3- thành N2.Với việc kết hợp bể bùn hoạt tính xử lý và quá trình xử lý thiếu khí, hiếu khí sẽ tận dụng được lượng cacbon khi khử BOD. Do đó, không cần phải cấp thêm lượng cacbon. Ngoài ra còn tiết kiệm được lượng oxy.

Bể Aerotank:

Vi sinh trong bể Aerotank sẽ được thêm vào định kỳ từ bùn tuần hoàn tại bể lắng. Các vi sinh vật này sẽ phân hủy các chất hữu cơ thành sản phẩm cuối cùng là khí cacbonic vào nước. Làm giảm nồng độ chất hữu cơ trong nước thải.

Bể lắng sinh học

Nước thải tràn qua bể lắng sinh học để lắng bùn. Một phần bùn sẽ được tuần hoàn lại bể Aerotank. Một phần sẽ được đưa về bể chứa bùn, đem đi nén và có đơn vị tới thu gom.

Bể khử trùng:

Nước thải sau bể lắng sinh học sẽ được đưa qua khử trùng. Để loại bỏ hết các tạp chất còn lại trong nước thải và xả ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, sửa chữa hệ thống xử lý nước thải sản xuất rau quả vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.