CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN RAU QUẢ

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN RAU QUẢ

Nước thải chế biến rau quả có những thành phần ô nhiễm nào? Quy trình xử lý nước thải chế biến rau quả ra sao? Hãy cùng Hòa Bình Xanh tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Sơ lượt về ngành chế biến rau quả

Công nghiệp chế biến rau quả là ngành sử dụng các loại rau quả tươi mới, thu hoạch làm nguyên liệu đầu vào nhằm chế biến, biến đổi chúng thành các loại rau quả vẫn còn nguyên giá trị ban đầu của nó nhưng có chất lượng cao hơn, an toàn vệ sinh hơn, thời gian bảo quản được lâu hơn. Điển hình như: rau quả đóng hộp, sấy khô, nước ép hoa quả…

 

Xử lý nước chế biến rau quả
Xử lý nước chế biến rau quả

Hiện nay sự phát triển của ngành chế biến rau quả tăng trưởng khá cao, song song với sự phát triển đó là vấn đề phát sinh nước thải trong quá trình chế biến rau củ. Nếu nước thải này không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường, sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân. Do đó cần phải có hệ thống xử lý nước thải chế biến rau quả, để đảm bảo nước thải đầu ra đạt các quy chuẩn hiện hành.

2. Quy trình chế biến rau quả

 

Quy trình chế biến rau quả
Quy trình chế biến rau quả

3. Thành phần nước thải chế biến rau quả

 

Thành phần nước thải chế biến rau quả
Thành phần nước thải chế biến rau quả

4. Công nghệ xử lý nước thải chế biến rau quả

 

Quy trình xử lý nước thải chế biến rau quả
Quy trình xử lý nước thải chế biến rau quả

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải chế biến rau quả:

Nước thải chế biến rau quả đi qua song chắn rác để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn. Nhằm tránh gây tắc nghẽn đường ống và bơm trong quá trình vận hành, sau đó nước thải chảy về hố thu gom.

Tại hố thu gom, nước thải được điều hòa lưu lượng. Tại đây, có bố trí máy bơm để bơm nước thải qua bể điều hòa.

Nước thải sau khi qua hố thu gom sẽ được bơm lên bể điều hòa với chức năng chính là điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải. Đáy bể điều hòa có bố trí hệ thống sục khí nhằm tránh lắng cặn và mùi hôi trong bể.

Sau đó nước thải tiếp tục đi qua bể UASB. Ở đây quá trình phân hủy kỵ khí trải qua 4 giai đoạn. Nước thải sau bể UASB sẽ có hàm lượng các chất hữu cơ thấp hơn ban đầu. Phù hợp để đi vào các công trình sinh học tiếp theo.

Tiếp đến, nước thải được dẫn qua bể Anoxic. Bể Anoxic kết hợp Aerotank có thể xử lý tổng hợp: khử BOD, khử NH4+ và khử NO3- thành N2.Với việc kết hợp bể bùn hoạt tính xử lý và quá trình xử lý thiếu khí, hiếu khí sẽ tận dụng được lượng cacbon khi khử BOD. Do đó, không cần phải cấp thêm lượng cacbon. Ngoài ra còn tiết kiệm được lượng oxy.

Các vi sinh trong bể Aerotank sẽ được thêm vào định kỳ từ bùn tuần hoàn tại bể lắng. những vi sinh vật này sẽ phân hủy các chất hữu cơ thành sản phẩm cuối cùng là khí cacbonic vào nước. Làm giảm nồng độ chất hữu cơ trong nước thải.

Nước thải tràn qua bể lắng sinh học để lắng bùn. Một phần bùn sẽ được tuần hoàn lại bể Aerotank. Một phần sẽ được đưa về bể chứa bùn, đem đi nén và có đơn vị tới thu gom.

Cuối cùng, nước thải sẽ được đưa qua khử trùng. Để loại bỏ hết các tạp chất còn lại trong nước thải và xả ra nguồn tiếp nhận đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Trên đây là quy trình xử lý nước thải chế biến rau quả với hiệu quả tốt nhất mà Hòa Bình Xanh chúng tôi đã đề xuất để quý khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và tham khảo.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *