Xử lý nước thải giặt tẩy hiệu quả

XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẶT TẨY HIỆU QUẢ

1. Sự cần thiết của việc thiết kế hệ thống xử lý nước thải giặt tẩy

Giặt tẩy là một ngành dịch vụ đem lại nhiều lợi nhuận nhất là trong thời đại con người đang phải chạy đua với hời gian. Nhiều cơ sở giặt tẩy nhỏ, lẻ cũng như các cơ sở lớn xuất hiện ngày một nhiều. Song song với sự phát triển này là vấn đề xử lý nước thải giặt tẩy từ ngành dịch vụ này. Đối với ngành giặt tẩy, do đa dạng về sản phẩm nên tính chất nước thải giặt tẩy cũng hết sức phức tạp.

Lượng nước thải giặt tẩy này nếu không được xử lý mà xả trực tiếp ra môi trường sẽ gây ô nhiễm môi trường. Làm cho môi trường nước có mùi hôi, có màu. Gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của các sinh vật, môi trường đất và nước ngầm. CẦN XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẶT TẨY TRƯỚC KHI XẢ RA MÔI TRƯỜNG

3 13

Quy trình giặt tẩy

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giặt tẩy khác nhau như: giặt thông thường, giặt cát, giặt đá,…

Quy trình giặt thông thường:

Quy trình giặt tẩy
Quy trình giặt tẩy

2. Thành phần và tính chất nước thải giặt tẩy

Nước thải giặt tẩy có chứa các thành phần chủ yếu sau:

  • Chất hoạt động bề mặt.
  • Chất tẩy trắng, tẩy dầu mỡ…
  • Các chất tạo bọt…

Nước thải giặt tẩy có pH cao. Chứa các chất giặt tẩy, sơi vải lơ lửng, độ màu, độ đục, TSS, chất hữu cơ cao.

 

Thông số nước thải giặt tẩy
Thông số nước thải giặt tẩy

3. Đề xuất quy trình xử lý nước thải giặt tẩy

 

Công nghệ xử lý nước thải giặt tẩy
Công nghệ xử lý nước thải giặt tẩy

Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước thải giặt tẩy:

Nước thải giặt tầy qua SCR để loại bỏ các tạp chất như: rác, vải sợi,… Sau đó nước được dẫn qua bể điều hòa để ổn định lưu lượng và nồng độ chất thải, rồi được bơm vào bể keo tụ tạo bông. Tại bể keo tụ tạo bông, khi châm hóa chất vào bể, hình thành các bông cặn trong nước thải. Vì vậy giúp loại bỏ các cặn chất rắn lơ lửng trong nước thải. Nước được dẫn từ bể tạo bông vào bể lắng để lắng cặn lơ lửng ra khỏi dòng thải nhờ quá trình trọng lực. Bùn lắng xuống đáy bể được đưa về bể chứa bùn để xử lý.

Sau đó nước thải được bơm qua công trình XLSH. Tại bể sinh học hiếu khí, các vi sinh vật sẽ sử dụng chất hữu cơ có trong nước thải làm nguồn dinh dưỡng để phát triển sinh khối mới và phân giải chất hữu cơ thành những hợp chất vô cơ đơn giản.

Sau đó nước thải được dẫn qua bể lắng 2 để lắng bùn vừa hình thành. Một phần bùn cặn được đưa qua  bể chứa bùn để xử lý. Phần bùn còn lại được tuần hoàn lại bể sinh học đảm bảo mật độ vi sinh vật. Nước được khử trùng

Cuối cùng nước dẫn về bồn lọc áp lực. Phần cặn lơ lửng, màu, mùi còn lại sẽ được loại bỏ trước khi xả thải.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *