Thứ Tư, 5/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải ngành sản xuất bánh kẹo

Xử lý nước thải ngành sản xuất bánh kẹo – CTY TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

   Hotline: 0906 840 903

Đặc tính nước thải sản xuất bánh kẹo

Nước thải ngành sản xuất bánh kẹo chứa nhiều thành phần chất ô nhiễm với hàm lượng cao. Chủ yếu là các chất rắn lơ lửng, chất hữu cơ, chất béo,… và một số chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh máy móc. Nước thải sản xuất bánh kẹo nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Đầu tiên là hiện tượng phú dưỡng hóa do thành phần nitơ và photpho trong nước thải gây ra. Thứ hai là do nước thải có hàm lượng chất béo cao. Lượng chất béo này tạo thành lớp dầu mỡ đóng ván trên mặt nước. Làm cản trở sự hòa tan của oxy vào nước. Làm cho quá trình phân hủy kỵ khí các chất hữu cơ trong nước diễn ra, làm cho nước thải có mùi hôi khó chịu gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng sức khỏe.

Quy trình xử lý nước thải ngành sản xuất  bánh kẹo

xử lý nước thải ngành sản xuất bánh kẹo
Quy trình xử lý nước thải ngành sản xuất bánh kẹo

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải ngành sản xuất bánh kẹo

Nước thải qua SCR để loại bỏ rác có kích thước thước trước khi vào hố thu gom. Nước từ hố thu gom chảy về bể điều hòa có khuấy trộn. Từ bể điều hòa, nước thải được bơm bơm lên bể tuyển nổi khí hòa tan DAF. Dưới sự thay đổi đột ngột của áp lực làm cho không khí nén đưa vào bể DAF vỡ ra tạo thành các bọt khí li ti. Các bọt khí này khi di chuyển lên bề mặt bể sẽ kéo theo các chất ô nhiễm cũng như dầu mỡ lên mặt nước. Phần chất ô nhiễm này sẽ đưa đi xử lý riêng. Phần nước sẽ chảy về cụm bể AAO để tiếp tục xử lý.

Cụm bể AAO gồm 3 công trình là anaerobic (yếm khí), anoxic (thiếu khí) và oxic (hiếu khí). Có khả năng phân hủy các chất hữu cơ, thực hiện các phản ứng nitrat hóa và khử nitrat để loại bỏ nitơ và photpho ra khỏi nước. Nước sau khi qua cụm bể AAO sẽ dẫn qua bể lắng.

Các bông bùn sinh học sẽ lắng xuống đáy bể lắng nhờ tác dụng của trọng lực. Phần nước trong tràn qua máng răng cưa chảy về bể trung gian. Từ bể trung gian nước được bơm lên bồn lọc áp lực để loại bỏ lượng chất ô nhiễm còn lại. Sau đó nước được khử trùng bằng nước javen tại bể khử trùng trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Xử lý bùn

Phần bùn tại bể lắng sẽ được bơm hút bùn bơm về bể nén bùn. Sau một thời gian nén, bùn sẽ giảm độ ẩm. Sau đó cho bùn qua máy ép bùn để loại bỏ lượng nước còn lại trong bùn. Bùn khô sẽ thuê đơn vị có chức năng đem đi xử lý.

Phần nước thải từ quá trình ép bùn và nước sau rửa lọc sẽ được dẫn về bể điều hòa. Mục đích là để xử lý đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường.

xử lý nước thải ngành sản xuất bánh kẹo

>>>> Xem thêm:

  1. Xử lý nước thải sản xuất nước giải khát
  2. Xử lý nước thải chế biến thực phẩm
  3. Xử lý nước thải ngành chế biến sữa
  4. Xử lý nước thải sản xuất mì ăn liền
  5. Xử lý nước thải chế biến bột mì
  6. Xử lý nước thải sản xuất bánh tráng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.