Thứ Bảy, 26/11/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

Xử lý nước thải trạm xăng dầu

Công ty TNHH môi trường Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải trạm xăng dầu với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906 840 903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

Giới thiệu:

Ngày nay, do việc sử dụng các loại phương tiện giao thông ngày càng nhiều. Nên việc các trạm xăng dầu được phân bố hầu như dày đặt trên các khung đường. Tuy nhiên, trong các trạm xăng dầu phát sinh một lượng nước thải. Từ quá trình súc rửa và làm mát bồn chứa, vệ sinh máy móc, rơi vãi xăng dầu xuống nguồn nước, nước mưa chảy tràn qua khu vực kho… Nếu không được xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Giảm nồng độ oxy hấp thụ vào nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ động thực vật tại nguồn tiếp nhận. Ngoài ra dầu nổi trên mặt nước làm giảm ánh sáng gây khó khăn cho quá trình quang hợp của thực vật thủy sinh và phù du. Vì vậy cần thiết phải thiết kế hệ thống xử lý nước thải trạm xăng dầu.

Trạm xăng dầu
Trạm xăng dầu

Đặc trưng nước thải trạm xăng dầu:

Nước thải trạm xăng dầu chủ yếu là chứa xăng dầu và các chất rắn lơ lửng.

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải trạm xăng dầu

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải trạm xăng dầu
Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải trạm xăng dầu

Thuyết minh quy trình:

Nước thải trạm xăng dầu sau khi bị nhiễm dầu được đưa về hố thu gom để ổn định lưu lượng. Sau đó nước thải được bơm qua bể điều hòa. Với hệ thống sục khí được đặt dưới đáy bể tránh sinh mùi hôi và lắng cặn.

Nước thải tiếp tục đi qua bể keo tụ.. Bơm định lượng phèn vào bể để keo tụ các cặn có trong nước thải thành các bông cặn đi qua bể tuyển nổi. Tại đây khí nén được cung cấp vào. Bông bùn được lắng xuống dưới đáy bể, phần dầu có trong nước thải sẽ được nổi lên trên mặt. Định kỳ dầu được vớt ra ngoài và có đơn vị đến thu gom. Bùn lắng được đưa về bể chứa bùn và có xe tới chở đi xử lý.

Nước thải tiếp tục đi qua bồn lọc áp lực để loại bỏ hết phần chất lơ lửng và dầu còn sót lại trong nước thải để đạt QCVN 40:2011/BTNMT thải ra nguồn tiếp nhận.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải trạm xăng dầu vui lòng liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – Vì môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.