Top 1 công nghê xử lý nước thải chung cư

TOP 1 CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHUNG CƯ

Với nhu cầu nhà ở hiện nay, thì diện tích các khu đất để xây nhà ở khu vực các thành phố lớn là khó khăn. Vì vậy, các khu chung cư ra đời để giải quyết nhu cầu nhà ở và diện tích đất hiện tại. Hoạt động của con người ở các khu chung cư bao gồm các hoạt động sinh hoạt, nấu ăn, vệ sinh cá nhân, giặt giũ,…

Các hoạt động này đã thải ra một lượng nước thải tương đối lớn. Lượng nước thải này chứa đa dạng các thành phần chất ô nhiễm. Nếu chúng không được xử lý trước khi xả ra môi trường thì sẽ gây ô nhiễm.

Thấy được nhu cầu về xử lý nước thải của khu chung cư, Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh đã đề ra quy trình xử lý nước thải hợp lý. Với giá thành cạnh tranh và có nhiều ưu đãi cho lĩnh vực này, Hòa Bình Xanh sẽ mang lại cho quý khách nhiều lợi ích về một hệ thống xử lý nước thải chất lượng, tiết kiệm. 

1. Nguồn gốc, tính chất nước thải chung cư

 

Nguồn gốc phát sinh nước thải chung cư
Nguồn gốc phát sinh nước thải chung cư

Nước thải chung cư có nguồn gốc từ các hoạt động:

  • Hoạt động sinh hoạt của các hộ dân sống trong khu chung cư. Bao gồm các hoạt động: vệ sinh cá nhân, tắm gội, giặt giũ, nấu ăn,…
  • Hoạt động dọn dẹp lau chùi khu vực lối đi chung, sảnh chung,…của chung cư.
  • Nước mưa chảy tràn: lượng nước này không cần xây dựng HTXL nước thải. Có thể xả vào hệ thống thoát nước mưa chung của thành phố.

Nước thải chung cư có tính chất như nước thải sinh hoạt. Bao gồm các chất ô nhiễm như: COD, BOD, SS, dầu mỡ, các chất tẩy rửa,… Chủ yếu là các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học, nên có thể dùng phương pháp sinh học để xử lý.

2. Quy trình xử lý nước thải chung cư

 

Quy trình xử lý nước thải chung cư
Quy trình xử lý nước thải chung cư

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải chung cư:

Nước thải từ WC qua bể tự hoại ba ngăn để xử lý sơ bộ trước khi vào bể điều hòa.

Nước thải từ các hoạt động còn lại sẽ qua SCR về hố thu gom. Từ hố thu gom nước chảy về bể tách dầu kết hợp lắng. Phần dầu được thu phía trên mặt nước trong bể. Phần bùn lắng sẽ được thanh gạch bùn gạch về phần hố thu bùn nằm cuối dưới đáy bể ngược chiều dòng nước. Nước sau khi qua bể tách dầu kết hợp lắng sẽ chảy về bể điều hòa.

Bể điều hòa xáo trộn bằng hệ thống thổi khí. Làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ. Sau đó, bơm sẽ bơm nước từ bể điều hòa lên bể MBBR. Bể MBBR sử dụng giá thể lơ lửng cho các VSV dính bám. Bể có hiệu quả xử lý cao hơn so với bể aerotank thông thường. Các VSV sẽ phân hủy các chất hữu cơ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng có trong nước, khử N, P ra khỏi nước.

Phần bùn sinh học tạo ra từ bể MBBR sẽ được tách ra khỏi nước tại bể lắng nhờ tác dụng của trọng lực. Phần nước trong sẽ tràn qua máng răng cưa của bể lắng chảy về bể khử trùng. Sử dụng dd NaOCl để khử trùng nước. Tiếp theo nước chảy  về  bể trung gian. từ bể trung gian nước sẽ được bơm lên bồn lọc áp lực. Mục đích của việc sử dụng bơm ở đây là tạo một áp lực đủ cho bồn lọc áp lực có thể hoạt động. Sau đó nước có thể xả ra nguồn tiếp nhận.

Phần bùn thu được từ bể lắng và bể tách dầu kết hợp lắng sẽ dẫn về bể nén bùn. Bể nén bùn có nhiệm vụ làm giảm độ ẩm của bùn trước khi đem bùn đi xử lý.

Phần dầu thu được sẽ đưa về thùng chứa dầu thải. Định kỳ sẽ giao cho đơn vị thuê có chức năng xử lý để giải quyết.

Phần nước thải từ quá trình nén bùn và nước sau rửa lọc sẽ dẫn về bể điều hòa. Mục đích là để xử lý trước khi thải ra môi trường.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải chung cư? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *