XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT TINH BỘT MÌ

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT TINH BỘT MÌ

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất tinh bột mì với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

 

Nước thải chế biến tinh bột mì
Nước thải chế biến tinh bột mì

1. Quy trình sản xuất tinh bột mì

 

Quy trình chế biến tinh bột mì
Quy trình chế biến tinh bột mì

2. Đặc trưng nước thải sản xuất tinh bột mì

Nước thải sản xuất tinh bột mì có pH thấp, hàm lượng các chất hữu cơ và vô cơ cao. Ngoài ra, chất rắn lơ lửng, N, P cũng rất cao. Trong thành phần của vỏ và lõi của củ khoai mì có chứa Cyanua, một trong những chất độc hại có khả năng gây ung thư.

 

Thành phần nước thải sản xuất tinh bột mì
Thành phần nước thải sản xuất tinh bột mì

3. Quy trình hệ thống xử lý nước thải sản xuất tinh bột mì

 

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất tinh bột mì
Công nghệ xử lý nước thải sản xuất tinh bột mì

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất tinh bột mì

Xử lý sơ bộ

Nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt sẽ được tập trung về hố thu gom. Sau khi đi qua song chắn rác để loại bỏ hết rác có kích thước lớn. Sau đó, nước thải sẽ được bơm qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ. Với hệ thống thổi khí được đặt dưới đáy bể giúp nước thải không phát sinh mùi, làm thoáng sơ bộ để đi qua các công trình tiếp theo.

Xử lý hóa lý

Nước thải từ bể điều hòa sẽ được đi qua bể keo tụ tạo bông. Với mục đích là kết các bông cặn lại với nhau bằng các hóa chất keo tụ là phèn và polymer. Làm tăng kích thước bông cặn để các bông cặn dễ lắng trong bể lắng hóa lý. Nước trong bể lắng sẽ được đưa qua các công trình xử lý sinh học phía sau

Xử lý sinh học

Nước thải từ bể lắng hóa lý sẽ chảy qua bể UASB. Tại đây, các vi sinh vật kỵ khí sẽ sử dụng các chất hữu cơ có trong nước thải giải phóng các khí như metan, cacbonic, nước…Đồng thời làm giảm hàm lượng chất hữu cơ có trong nước thải. Nước thải sau bể UASB sẽ được đưa qua bể Aerotank. Tại đây, các vi sinh vật hiếu khí sẽ xử lý hết phần chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Với hệ thống sục khí ở dưới đáy bể tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển. Nước thải sau bể Aerotank sẽ được chảy tràn qua bể lắng sinh học.

Ở đây bùn được lắng xuống đáy bể. Một phần bùn được tuần hoàn lại bể Aerotank. Một phần được đưa về bể chứa bùn. Nước thải sau bể lắng sẽ được đưa qua cụm các hồ sinh học để loại bỏ hoàn toàn lượng chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Sau đó được đưa qua khử trùng và nước thải đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Xử lý bùn

Bùn từ bể lắng hóa lý và bể lắng sinh học sẽ được đưa về bể chứa bùn, sau đó đem đi nén và có đơn vị thu gom theo định kỳ.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *