Thứ Tư, 5/10/2022Hotline: 0906.840.903 - 028. 3882 2267
0906.840.903

Tư vấn miễn phí

nguyenvtev

Hỗ trợ online qua skype

Đặt hàng online

nhanh chóng dễ dàng

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT TINH BỘT MÌ

Công ty Hòa Bình Xanh chuyên thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất tinh bột mì với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 0906.840.903 – Mr. Thành

Email: hoabinhxanhco@gmail.com

tinh bột mì
tinh bột mì

Quy trình sản xuất tinh bột mì

Quy trình sản xuất tinh bột mì
Quy trình sản xuất tinh bột mì

Đặc trưng nước thải sản xuất tinh bột mì

Nước thải sản xuất tinh bột mì có pH thấp, hàm lượng các chất hữu cơ và vô cơ cao. Ngoài ra, chất rắn lơ lửng, N, P cũng rất cao. Trong thành phần của vỏ và lõi của củ khoai mì có chứa Cyanua, một trong những chất độc hại có khả năng gây ung thư.

Bảng thông số nước thải sản xuất

Bảng thông số nước thải sản xuất tinh bột mì

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải sản xuất tinh bột mì

Sơ đồ HTXL nước thải sản xuất tinh bột mì

Thuyết minh quy trình:

Xử lý sơ bộ:

Nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt sẽ được tập trung về hố thu gom. Sau khi đi qua song chắn rác để loại bỏ hết rác có kích thước lớn. Sau đó, nước thải sẽ được bơm qua bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ. Với hệ thống thổi khí được đặt dưới đáy bể giúp nước thải không phát sinh mùi, làm thoáng sơ bộ để đi qua các công trình tiếp theo.

Xử lý hóa lý

Nước thải từ bể điều hòa sẽ được đi qua bể keo tụ tạo bông. Với mục đích là kết các bông cặn lại với nhau bằng các hóa chất keo tụ là phèn và polymer. Làm tăng kích thước bông cặn để các bông cặn dễ lắng trong bể lắng hóa lý. Nước trong bể lắng sẽ được đưa qua các công trình xử lý sinh học phía sau

Xử lý sinh học

Nước thải từ bể lắng hóa lý sẽ chảy qua bể UASB. Tại đây, các vi sinh vật kỵ khí sẽ sử dụng các chất hữu cơ có trong nước thải giải phóng các khí như metan, cacbonic, nước…Đồng thời làm giảm hàm lượng chất hữu cơ có trong nước thải. Nước thải sau bể UASB sẽ được đưa qua bể Aerotank. Tại đây, các vi sinh vật hiếu khí sẽ xử lý hết phần chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Với hệ thống sục khí ở dưới đáy bể tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển. Nước thải sau bể Aerotank sẽ được chảy tràn qua bể lắng sinh học.

Ở đây bùn được lắng xuống đáy bể. Một phần bùn được tuần hoàn lại bể Aerotank. Một phần được đưa về bể chứa bùn. Nước thải sau bể lắng sẽ được đưa qua cụm các hồ sinh học để loại bỏ hoàn toàn lượng chất hữu cơ còn lại trong nước thải. Sau đó được đưa qua khử trùng và nước thải đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT.

Xử lý bùn

Bùn từ bể lắng hóa lý và bể lắng sinh học sẽ được đưa về bể chứa bùn, sau đó đem đi nén và có đơn vị thu gom theo định kỳ.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất bột mì thì liên hệ với chúng tôi.

HÒA BÌNH XANH – vÌ môi trường phát triển bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.