Xử lý nước thải sản xuất kem

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT KEM

Xử lý nước thải sản xuất kem – CTY TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

1. Giới thiệu

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, các dạng thức ăn nhanh, thức ăn vặt đang được con người sử dụng phổ biến. Chính vì vậy các ngành liên quan về sản xuất thực phẩm ra đời. Trong đó có ngành sản xuất sản phẩm kem. Kem là một loại thức ăn giải khát trong những ngày nắng nóng đang được con người rất ưa chuộng.

 

Quy trình sản xuất kem
Quy trình sản xuất kem

Nguyên liệu sản xuất kem chủ yếu là sữa, các sản phẩm từ sữa, đường, chất béo, chất nhũ hóa, chất ổn định. Vì vậy nước thải mà ngành sản xuất kem chứa các chất ô nhiễm cần phải xử lý trước khi thải ra môi trường.

2. Nguồn gốc, tính chất nước thải sản xuất kem

Nước thải sản xuất kem có nguồn gốc từ:

  • Công đoạn sơ chế chuẩn bị nguyên liệu
  • Vệ sinh các thiết bị, dụng cụ chứa đựng, khuấy trộn nguyên liệu. Nước thải ở công đoạn này thường chứa nhiều bã kem, nước bị ô nhiễm nhiều chất béo, các chất hữu cơ, vô cơ,…
  • Vệ sinh nhà xưởng sau mỗi ca/ngày làm việc.

Nước thải sản xuất kem có lưu lượng và thành phần ô nhiễm thường thay đổi. Tùy thuộc vào nguyên liệu sử dụng, loại kem sản xuất.

Thành phần các chất ô nhiễm có trong nước thải sản xuất kem chủ yếu là: COD, BOD, dầu mỡ, SS,…Nước thải sản xuất kem còn chứa hàm lượng khá cao các chất Nito, phospho.

3. Quy trình xử lý nước thải sản xuất kem

 

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất kem
Công nghệ xử lý nước thải sản xuất kem

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải sản xuất kem:

Nước thải sản xuất được thu gom qua SCR tinh chảy về hố thu gom. Từ hố thu gom nước thải chảy về bể điều hòa. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm. Sau đó nước được bơm bơm sang bể DAF.

Bể DAF là bể tuyển nổi khí hòa tan. Sục không khí vào nước ở áp suất cao(2 – 4atm), sau đó giảm áp giải phóng khí. Không khí thoát ra sẽ tạo thành bọt khí có kích thước 20 – 100 micromet. Các bọt khí này sẽ kéo theo các chất ô nhiễm có trong nước và cả dầu mỡ lên bề mặt mặt nước. Sau đó sẽ được các thanh gạc sẽ gom chúng về hố thu ván nổi. Sau đó nước chảy qua cụm bể AAO.

Cụm bể AAO gồm 3 công trình chính là: anaerobic, anoxic và oxic. Có nhiệm vụ chính là phân hủy các chất hữu cơ, thực hiện các phản ứng khử nito và phospho có trong nước. Sau đó nước thải chảy qua bể lắng. Các bông bùn sinh học sẽ được loại bỏ ra khỏi nước nhờ tác dụng của trọng lực. Chúng sẽ lắng xuống đáy bể lắng. Phần nước trong tràn qua máng răng cưa chảy về bể khử trùng. Sử dụng nước javen để khử trùng nước trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Phần bùn được thu gom và dẫn về bể nén bùn để làm giảm độ ẩm. Sau đó dẫn qua máy ép bùn. Phần bùn khô sau khi ép sẽ đem đi xử lý. Phần nước thải từ quá trình ép bùn sẽ dẫn về bể điều hòa để xử lý.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579

Hoa Binh Xanh 4

>>>> XEM THÊM
  1. Xử lý nước thải sản xuất bánh tráng
  2. Xử lý nước thải làng nghề sản xuất bún
  3. Xử lý nước thải chế biến thực phẩm
  4. Xử lý nước thải chăn nuôi gà
  5. Xử lý nước thải sân bay
  6. Xử lý nước thải resort

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *