Xử lý nước thải bếp ăn công nghiệp

XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

1. Giới thiệu nước thải bếp ăn công nghiệp

Muốn hiệu quả làm việc cao, thì sức khỏe của người lao động cần được đảm bảo. Thấy được yếu tố này các nhà máy, xí nghiệp hiện nay đã chú trọng đến việc chăm lo bữa ăn cho công nhân. Các cơ sở, cty dịch vụ nấu suất ăn công nghiệp ra đời.

Các cty dịch vụ này mỗi ngày nấu hàng trăm, hàng ngàn suất ăn để cung cấp cho các nhà máy xí nghiệp. Lượng nước thải phát sinh từ các công ty dịch vụ này là rất lớn (gọi chung là nước thải bếp ăn công nghiệp). Nước thải bếp ăn công nghiệp chủ yếu phát sinh từ các nguồn

 • Nước thải từ công đoạn sơ chế, rửa rau củ, thịt sống,…
 • Nước thải từ vệ sinh thiết bị, dụng cụ nấu ăn.
 • Nước thải từ vệ sinh khay, dụng cụ đựng thức ăn
 • Nước thải từ hoạt động vệ sinh nhà bếp, sàn,…

Ngoài ra còn có nước thải từ hoạt động vệ sinh cá nhân của nhân viên.

 

Nước thải bếp ăn công nghiệp
Nước thải bếp ăn công nghiệp

2. Đặc tính của nước thải bếp ăn công nghiệp

 • Nước thải có lưu lượng lớn.
 • Nồng độ các chất ô nhiễm cao.
 • Chứa chủ yếu các chất ô nhiễm như: COD, BOD, SS, dầu mỡ,…

3. Quy trình xử lý nước thải bếp ăn công nghiệp

 

Công nghệ xử lý nước thải bếp ăn công nghiệp
Công nghệ xử lý nước thải bếp ăn công nghiệp

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải bếp ăn công nghiệp:

Nước thải từ nhà vệ sinh sẽ được xử lý sơ bộ bằng bể tự hoại 3 ngăn trước khi vào hệ thống xử lý chung.

Nước thải bếp ăn công nghiệp sẽ qua SCR tinh để loại bỏ chất rắn lơ lửng có kích thước trong nước. Sau đó nước chảy về hố thu gom. Từ hố thu gom nước chảy về bể tách dầu để loại bỏ dầu mỡ có trong nước. Tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động của các công trình phía sau (đặc biệt là công trình xử lý sinh học).

Tiếp theo nước chảy về bể điều hòa có thổi khí. Chính nhờ hệ thống thổi khí mà nước thải trong bể điều hòa được xáo trộn. Tránh gây hiện tượng lắng động và hiện tượng phân hủy kỵ khí xả ra trong bể. Bể điều hòa làm nhiệm vụ điều hòa lưu lượng và ổn định nồng độ của nước thải. Sau đó, nước thải được bơm bơm lên bể MBBR.

Bể MBBR sử dụng giá thể lơ lửng cho VSV dính bám. Các vi sinh vật thực hiện hoạt động phân hủy các chất hữu cơ có trong nước. Đồng thời thực hiện các phản ứng nitrat hóa và khử nitrat để loại bỏ nitơ và photphat trong nước. Sau đó nước thải chảy qua bể lắng.

Tại bể lắng, dưới tác dụng của trọng lực, các bông bùn sinh học sẽ lắng xuống đáy bể lắng. Phần nước trong tràn qua máng răng cưa chảy về bể khử trùng. Sử dụng dung dịch NaOCl để khử trùng nước, nhằm loại bỏ VSV có trong nước trước khi thải ra môi trường.

Xử lý bùn

Phần bùn ở bể lắng sẽ được thu gom và dẫn về bể nén bùn. Bể nén bùn có nhiệm vụ làm giảm độ ẩm của bùn. Bùn sau khi nén sẽ được đơn vị thuê đến thu gom và đem xử lý.

Phần nước sinh ra từ quá trình nén bùn sẽ được dẫn về bể điều hòa để xử lý trước khi thải ra môi trường.

Phần dầu mỡ thu được ở bể tách dầu sẽ thu gom về thùng chứa dầu và cũng sẽ được đơn vị thuê đến thu gom và xử lý.

Dịch vụ xử lý nước thải mới nhất tại – Công ty TNHH Công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh

Bạn đang muốn xây dựng hệ thống xử lý nước thải ? Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín? Hòa Bình Xanh sẽ giúp bạn tận tình với những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Công ty TNHH công nghệ môi trường Hòa Bình Xanh chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ xuất sắc với mức đầu tư phù hợp nhất.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác công ty để xử lý nước thải hoặc quan tâm đến các hạng mục khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0943.466.579Hoa Binh Xanh 4 1

>>>> Xem thêm:

 1. Xử lý nước thải chế biến gạo
 2. Xử lý nước thải cảng cá
 3. Xử lý nước thải sản xuất tương ớt
 4. Xử lý nước thải nuôi tôm
 5. Xử lý nước thải khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *